1. Canh tôm Yam Goong chua cay. Mùi vị đặc trưng của món canh có được là nhờ sự kết hợp của các loại thảo mộc thơm, sả, lá chanh, riềng và hẹ tây. Bên cạnh đó, người ăn cũng khó có thể quên được vị chua chua cay cay và cảm giác đã miệng khi thưởng thức những chú tôm đẫy thịt.
2. Phở xào chua ngọt (pad Thai). Có nhiều biến thể của pad Thai song hầu hết nó đều được chế biến từ mì với đậu phụ, giá đỗ, hành tây và một chút lạc rang. Phở xào chua ngọt là món mà người Thái luôn tự hào vì không cần đến các hình thức quảng cáo rầm rộ song nó vẫn nổi như cồn.
3. Phở (Kuay Tiew). Không chỉ có mặt trong những nhà hàng sang trọng, Kuay Tiew còn hiện hữu ở các cửa hàng nhỏ ven đường. Du khách đến với Thái sẽ dễ dàng tìm được địa chỉ phục vụ món ngon này.
4. Gỏi đu đủ (Som Tam). Đây là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Gỏi đu đủ Thái tương tự như món gỏi tam mak hung của Lào vào gỏi bok l'hong của Campuchia.
5. Gà rang hạt điều (Gai Med Ma Moung). Thành phần chủ yếu của món ăn gồm có thịt gà, hạt điều, nước tương ngọt, hành tây, bột mì, mật ong và tỏi. Gà rang hạt điều sẽ mang lại trải nghiệm mới lạ bên cạnh những món ăn cay của Thái Lan.6. Kang Kheaw Whan Gai. Món Kang Kheaw Whan Gai có màu xanh bắt mắt từ lá cây cà ri. Tại Phuket, có nhiều chế bản cà ri gà xanh khác nhau, vị hơi giống cà ri Ấn Độ. Nhưng điểm khác biệt rõ rệt nhất của món Kang Kheaw Whan Gai “chính thống” là nó có vị thơm lạ được tạo ra từ nước cốt dừa.
7. Tom Kha Gai. Tom Kha Gai nổi bật với thịt gà nấu cùng sữa dừa, sả, riềng và gừng. Đây là món khai vị nổi bật của người Thái với vị thanh tao và ngọt lành.
8. Cơm chiên (Kao Phad). Thoạt nhìn, Kao Phad không khác nhiều so với các món cơm rang hải sản khác. Tuy nhiên, khi ăn, thực khách sẽ bị chinh phục bởi hương vị tuyệt vời của tôm, thịt gà, trứng, hành tây, rau mùi, tỏi và cà chua kết hợp. Những người ăn được cay cũng có thể cho thêm chút tương ớt để tăng độ nồng cho bữa ngon của mình.9. Massaman cà ri. Massaman trong tiếng Thái nghĩa là “đạo hồi”. Massaman cà ri được chế biến từ nước cốt dừa, khoai tây, đậu phộng, lá nguyệt quế, đường, quế và nước sốt me.
10. Mì bát (Boat noodles). Là món canh rất phổ biến, mì bát vốn được bán trên các khu chợ nổi. Ngày nay, nó đã trở thành món ăn đường phố khá thịnh hành với thành phần chính là tiết canh, giá đỗ, và một vài lát thịt lợn hoặc thịt bò.
1. Canh tôm Yam Goong chua cay. Mùi vị đặc trưng của món canh có được là nhờ sự kết hợp của các loại thảo mộc thơm, sả, lá chanh, riềng và hẹ tây. Bên cạnh đó, người ăn cũng khó có thể quên được vị chua chua cay cay và cảm giác đã miệng khi thưởng thức những chú tôm đẫy thịt.
2. Phở xào chua ngọt (pad Thai). Có nhiều biến thể của pad Thai song hầu hết nó đều được chế biến từ mì với đậu phụ, giá đỗ, hành tây và một chút lạc rang. Phở xào chua ngọt là món mà người Thái luôn tự hào vì không cần đến các hình thức quảng cáo rầm rộ song nó vẫn nổi như cồn.
3. Phở (Kuay Tiew). Không chỉ có mặt trong những nhà hàng sang trọng, Kuay Tiew còn hiện hữu ở các cửa hàng nhỏ ven đường. Du khách đến với Thái sẽ dễ dàng tìm được địa chỉ phục vụ món ngon này.
4. Gỏi đu đủ (Som Tam). Đây là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Gỏi đu đủ Thái tương tự như món gỏi tam mak hung của Lào vào gỏi bok l'hong của Campuchia.
5. Gà rang hạt điều (Gai Med Ma Moung). Thành phần chủ yếu của món ăn gồm có thịt gà, hạt điều, nước tương ngọt, hành tây, bột mì, mật ong và tỏi. Gà rang hạt điều sẽ mang lại trải nghiệm mới lạ bên cạnh những món ăn cay của Thái Lan.
6. Kang Kheaw Whan Gai. Món Kang Kheaw Whan Gai có màu xanh bắt mắt từ lá cây cà ri. Tại Phuket, có nhiều chế bản cà ri gà xanh khác nhau, vị hơi giống cà ri Ấn Độ. Nhưng điểm khác biệt rõ rệt nhất của món Kang Kheaw Whan Gai “chính thống” là nó có vị thơm lạ được tạo ra từ nước cốt dừa.
7. Tom Kha Gai. Tom Kha Gai nổi bật với thịt gà nấu cùng sữa dừa, sả, riềng và gừng. Đây là món khai vị nổi bật của người Thái với vị thanh tao và ngọt lành.
8. Cơm chiên (Kao Phad). Thoạt nhìn, Kao Phad không khác nhiều so với các món cơm rang hải sản khác. Tuy nhiên, khi ăn, thực khách sẽ bị chinh phục bởi hương vị tuyệt vời của tôm, thịt gà, trứng, hành tây, rau mùi, tỏi và cà chua kết hợp. Những người ăn được cay cũng có thể cho thêm chút tương ớt để tăng độ nồng cho bữa ngon của mình.
9. Massaman cà ri. Massaman trong tiếng Thái nghĩa là “đạo hồi”. Massaman cà ri được chế biến từ nước cốt dừa, khoai tây, đậu phộng, lá nguyệt quế, đường, quế và nước sốt me.
10. Mì bát (Boat noodles). Là món canh rất phổ biến, mì bát vốn được bán trên các khu chợ nổi. Ngày nay, nó đã trở thành món ăn đường phố khá thịnh hành với thành phần chính là tiết canh, giá đỗ, và một vài lát thịt lợn hoặc thịt bò.