Sôcôla nóng không đường. Một tách sôcôla nóng không đường là món tráng miệng lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là khi trời lạnh. Theo các chuyên gia về sức khoẻ, một cốc sôcôla nóng vào mùa đông không chỉ giúp bạn giữ ấm cơ thể trong tiết thời lạnh giá mà nó còn giúp tăng cường sức khoẻ.Bánh pudding không đường. Chỉ với 80 calo và 15g carbohydrate, một chiếc bánh pudding không đường hoàn toàn có thể là món tráng miệng tuyệt vời cho người tiểu đường. Loại bánh này cũng có nhiều hương vị hấp dẫn như sôcôla đen và quả hồ trăn.Trái cây nhúng sữa chua không đường. Người bị tiểu đường có thể ăn trái cây, nhưng với số lượng hạn chế. Đường Láctasa trong sữa chua đã được lên men, rất tốt cho hệ tiêu hoá đặc biệt là bổ sung nhiều chất dinh dưỡng từ sữa cho người không dung nạp được đường Lactosa trong sữa. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường có thể kết hợp đa dạng các loại trái cây theo mùa với sữa chua không đường.Bánh bông lan dừa. Mỗi chiếc bánh bông lan dừa chỉ có khoảng 76 calo và 3 gam carbohydrate, nên rất an toàn cho người tiểu đường.Sữa ít béo. Những sản phẩm từ sữa ít béo có lượng đường thấp. Do vậy đó là một lựa chọn tốt cho những bệnh nhân tiểu đường.Các loại hạt. Các loại hạt chưa qua chế biến như hạt điều, hạnh nhân đều là lựa chọn nhanh, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Các loại hạt trên có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh mà những bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc cao. Chúng được xem là thức ăn nhẹ thân thiện với những bệnh nhân tiểu đường.Bánh ngũ cốc nguyên hạt, và pho mát. Ngũ cốc giàu dinh dưỡng như gạo nứt, lúa mì, lúa mạch đen, và quinoa có thể làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol. Pho mát có thể giúp tăng thêm protein để ổn định lượng đường trong máu, kiềm chế cơn đói, và cung cấp canxi cho xương chắc khỏe. Salad đậu đen. Đậu đen rất giàu chất xơ và protein, giúp ổn định lượng đường trong máu và kiềm chế cơn đói. Chất xơ cũng có thể giúp giảm cholesterol.Rửa sạch đậu đen rồi đem trộn đậu trong bát tô với 1/2 chén cà chua tươi xắt nhỏ, 1/2 chén dưa chuột hoặc cần tây xắt nhỏ, 1/2 chén ớt chuông xanh xắt nhỏ, và 1/4 tách bơ bóc vỏ. Trộn 2 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi, 1 tép tỏi băm tươi (hoặc 1/4 muỗng cà phê bột tỏi), 1/8 muỗng cà phê muối và hạt tiêu đen mới xay cho vừa ăn.
Sôcôla nóng không đường. Một tách sôcôla nóng không đường là món tráng miệng lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là khi trời lạnh. Theo các chuyên gia về sức khoẻ, một cốc sôcôla nóng vào mùa đông không chỉ giúp bạn giữ ấm cơ thể trong tiết thời lạnh giá mà nó còn giúp tăng cường sức khoẻ.
Bánh pudding không đường. Chỉ với 80 calo và 15g carbohydrate, một chiếc bánh pudding không đường hoàn toàn có thể là món tráng miệng tuyệt vời cho người tiểu đường. Loại bánh này cũng có nhiều hương vị hấp dẫn như sôcôla đen và quả hồ trăn.
Trái cây nhúng sữa chua không đường. Người bị tiểu đường có thể ăn trái cây, nhưng với số lượng hạn chế. Đường Láctasa trong sữa chua đã được lên men, rất tốt cho hệ tiêu hoá đặc biệt là bổ sung nhiều chất dinh dưỡng từ sữa cho người không dung nạp được đường Lactosa trong sữa. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường có thể kết hợp đa dạng các loại trái cây theo mùa với sữa chua không đường.
Bánh bông lan dừa. Mỗi chiếc bánh bông lan dừa chỉ có khoảng 76 calo và 3 gam carbohydrate, nên rất an toàn cho người tiểu đường.
Sữa ít béo. Những sản phẩm từ sữa ít béo có lượng đường thấp. Do vậy đó là một lựa chọn tốt cho những bệnh nhân tiểu đường.
Các loại hạt. Các loại hạt chưa qua chế biến như hạt điều, hạnh nhân đều là lựa chọn nhanh, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Các loại hạt trên có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh mà những bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc cao. Chúng được xem là thức ăn nhẹ thân thiện với những bệnh nhân tiểu đường.
Bánh ngũ cốc nguyên hạt, và pho mát. Ngũ cốc giàu dinh dưỡng như gạo nứt, lúa mì, lúa mạch đen, và quinoa có thể làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol. Pho mát có thể giúp tăng thêm protein để ổn định lượng đường trong máu, kiềm chế cơn đói, và cung cấp canxi cho xương chắc khỏe.
Salad đậu đen. Đậu đen rất giàu chất xơ và protein, giúp ổn định lượng đường trong máu và kiềm chế cơn đói. Chất xơ cũng có thể giúp giảm cholesterol.
Rửa sạch đậu đen rồi đem trộn đậu trong bát tô với 1/2 chén cà chua tươi xắt nhỏ, 1/2 chén dưa chuột hoặc cần tây xắt nhỏ, 1/2 chén ớt chuông xanh xắt nhỏ, và 1/4 tách bơ bóc vỏ. Trộn 2 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi, 1 tép tỏi băm tươi (hoặc 1/4 muỗng cà phê bột tỏi), 1/8 muỗng cà phê muối và hạt tiêu đen mới xay cho vừa ăn.