Để có được món ăn đại bổ, Từ Hy sai người lùng bắt những con dê núi mập mạp sống ở vùng núi cao, được ăn cỏ sạch, hít khí trời trong và đang thời kỳ mang thai.
Khi về kinh, những chú dê được thả vào khu vườn rộng đầy cỏ xanh tốt và tẩm bổ bằng cỏ đông trùng hạ thảo quý hiếm.Ngoài việc thưởng thức loại cỏ mịn như nhung, dê mẹ còn được ăn cỏ non và lá cây thuốc khiến những chú dê con sinh ra khỏe mạnh, to lớn khác thường.Không có “diễm phúc” như dê mẹ, những chú dê con chưa quá hai tháng lập tức được cạo lông, loại bỏ tim gan phèo phổi rồi cho vào thùng gỗ ngâm với rượu quý và nước gừng trong một ngày.
Ngày thứ hai, dê con tiếp tục được ngâm trong sữa tươi, nước sâm nhung rồi dùng kiếm vàng xuyên thủng thịt da.
Từ phần thịt rách ra do bị đâm bằng kiếm, đầu bếp sẽ nhanh tay cắm cuống hoa quỳ trắng. Cứ ngâm như vậy khoảng 10 ngày, từ các đóa hoa xuất hiện lúc nhúc những con dòi trắng nõn.Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người cảm thấy kinh hãi hơn là thích thú vì sắp được thưởng thức món ăn đặc biệt.Cụ thể, đầu bếp sẽ không bỏ sót một con dòi, dùng chúng để tạo thành món sơn dương trùng thập toàn đại bổ, có khả năng trị bán thân bất toại và tê liệt.
Để có được món ăn đại bổ, Từ Hy sai người lùng bắt những con dê núi mập mạp sống ở vùng núi cao, được ăn cỏ sạch, hít khí trời trong và đang thời kỳ mang thai.
Khi về kinh, những chú dê được thả vào khu vườn rộng đầy cỏ xanh tốt và tẩm bổ bằng cỏ đông trùng hạ thảo quý hiếm.
Ngoài việc thưởng thức loại cỏ mịn như nhung, dê mẹ còn được ăn cỏ non và lá cây thuốc khiến những chú dê con sinh ra khỏe mạnh, to lớn khác thường.
Không có “diễm phúc” như dê mẹ, những chú dê con chưa quá hai tháng lập tức được cạo lông, loại bỏ tim gan phèo phổi rồi cho vào thùng gỗ ngâm với rượu quý và nước gừng trong một ngày.
Ngày thứ hai, dê con tiếp tục được ngâm trong sữa tươi, nước sâm nhung rồi dùng kiếm vàng xuyên thủng thịt da.
Từ phần thịt rách ra do bị đâm bằng kiếm, đầu bếp sẽ nhanh tay cắm cuống hoa quỳ trắng. Cứ ngâm như vậy khoảng 10 ngày, từ các đóa hoa xuất hiện lúc nhúc những con dòi trắng nõn.
Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người cảm thấy kinh hãi hơn là thích thú vì sắp được thưởng thức món ăn đặc biệt.
Cụ thể, đầu bếp sẽ không bỏ sót một con dòi, dùng chúng để tạo thành món sơn dương trùng thập toàn đại bổ, có khả năng trị bán thân bất toại và tê liệt.