Dùng gừng. Trước khi cho dầu, bạn dùng gừng tươi xát mạnh vào đáy và thành chảo. Khi đó, dầu và gừng sẽ tạo ra lớp màng trơn giữa da cá và thành chảo khiến chúng không dính chặt vào nhau.
Dùng muối. Ngoài cách dùng gừng, bạn có thể hong khô chảo, cho dầu ăn cùng chút muối vào đun nóng già rồi tiến hành rán cá. Một mẹo rán cá giòn khác là bạn có thể lăn cá qua một lớp bột chiên mỏng. Mặt khác, để thao tác lật cá được dễ dàng, không ảnh hưởng đến hình dạng món ăn, chị em có thể ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10 – 15 phút. Lấy khăn giấy thấm khô cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Tận dụng rượu nho đỏ. Để cá giữ được hình dạng nguyên con, không bị sát, người đứng bếp nên tận dụng một ít rượu nho đỏ trải đều trên mặt chảo. Tiếp tục làm nóng dầu ăn, đợi đến khi nóng già thì cho vào rán.
Trường hợp rán cá nước ngọt, trước khi rán cá, chị em cũng có thể ngâm cá với chút rượu nếp để khử tanh và thao tác dễ dàng hơn.
Tận dụng giấm. Bên cạnh tác dụng làm sạch nhiều vật dụng nhà bếp, giấm còn giúp chị em dễ dàng có được món cá rán ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Khi tiến hành, chỉ cần dùng giấm tráng qua khắp mặt chảo, làm nóng dầu rồi rán bình thường. Đặc biệt, để cá chín đều, mỡ không bắn ra các vật dụng xung quanh, nên duy trì ngọn lửa nhỏ, dùng vung đậy lại. Lưu ý, tuyệt đối không đậy kín vung bởi hơi nước khó có thể thoát ra ngoài. Khi mở vung, phần nước ngưng đọng rơi xuống cá dễ làm dầu bắn tung tóe.
Dùng gừng. Trước khi cho dầu, bạn dùng gừng tươi xát mạnh vào đáy và thành chảo. Khi đó, dầu và gừng sẽ tạo ra lớp màng trơn giữa da cá và thành chảo khiến chúng không dính chặt vào nhau.
Dùng muối. Ngoài cách dùng gừng, bạn có thể hong khô chảo, cho dầu ăn cùng chút muối vào đun nóng già rồi tiến hành rán cá. Một mẹo rán cá giòn khác là bạn có thể lăn cá qua một lớp bột chiên mỏng.
Mặt khác, để thao tác lật cá được dễ dàng, không ảnh hưởng đến hình dạng món ăn, chị em có thể ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10 – 15 phút. Lấy khăn giấy thấm khô cũng mang lại hiệu quả như mong đợi.
Tận dụng rượu nho đỏ. Để cá giữ được hình dạng nguyên con, không bị sát, người đứng bếp nên tận dụng một ít rượu nho đỏ trải đều trên mặt chảo. Tiếp tục làm nóng dầu ăn, đợi đến khi nóng già thì cho vào rán.
Trường hợp rán cá nước ngọt, trước khi rán cá, chị em cũng có thể ngâm cá với chút rượu nếp để khử tanh và thao tác dễ dàng hơn.
Tận dụng giấm. Bên cạnh tác dụng làm sạch nhiều vật dụng nhà bếp, giấm còn giúp chị em dễ dàng có được món cá rán ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Khi tiến hành, chỉ cần dùng giấm tráng qua khắp mặt chảo, làm nóng dầu rồi rán bình thường.
Đặc biệt, để cá chín đều, mỡ không bắn ra các vật dụng xung quanh, nên duy trì ngọn lửa nhỏ, dùng vung đậy lại. Lưu ý, tuyệt đối không đậy kín vung bởi hơi nước khó có thể thoát ra ngoài. Khi mở vung, phần nước ngưng đọng rơi xuống cá dễ làm dầu bắn tung tóe.