Nguyên liệu: xiên tre, măng tây, dầu mè, nước tương, tỏi, hạt tiêu xay, hạt mè và chút vừng rang sẵn.
Măng tây đem cắt bỏ gốc, dùng dao bào (hoặc gọt) 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên, phần đầu rất non nên chừa lại không gọt.Một tay giữ lấy thân măng, tay còn lại cầm chắc xiên tre để gắn từng cây lại với nhau. Xiên tre nên cách khoảng 3 cm từ dưới gốc trở lên.
Mỗi bè chỉ nên đặt 4 – 6 thân để đảm bảo măng chín đều mà vẫn tạo hình chiếc bè sinh động.Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400oF. Măng tây rửa sạch, thấm khô. Trộn đều dầu mè, nước tương, tỏi, hạt tiêu, muối và hạt mè. Tiếp đó, quết hỗn hợp trên lên cả hai mặt bè.Nướng chừng 4 – 5 phút cho mỗi mặt. Lưu ý đảo vị trí liên tục để món ăn không bị cháy xém gây hại cho sức khỏe.Cho măng tây ra khỏi lò, rắc chút vừng trắng đã rang lên bề mặt để tăng tính thẩm mỹ.
Nguyên liệu: xiên tre, măng tây, dầu mè, nước tương, tỏi, hạt tiêu xay, hạt mè và chút vừng rang sẵn.
Măng tây đem cắt bỏ gốc, dùng dao bào (hoặc gọt) 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên, phần đầu rất non nên chừa lại không gọt.
Một tay giữ lấy thân măng, tay còn lại cầm chắc xiên tre để gắn từng cây lại với nhau.
Xiên tre nên cách khoảng 3 cm từ dưới gốc trở lên.
Mỗi bè chỉ nên đặt 4 – 6 thân để đảm bảo măng chín đều mà vẫn tạo hình chiếc bè sinh động.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400oF. Măng tây rửa sạch, thấm khô. Trộn đều dầu mè, nước tương, tỏi, hạt tiêu, muối và hạt mè.
Tiếp đó, quết hỗn hợp trên lên cả hai mặt bè.
Nướng chừng 4 – 5 phút cho mỗi mặt. Lưu ý đảo vị trí liên tục để món ăn không bị cháy xém gây hại cho sức khỏe.
Cho măng tây ra khỏi lò, rắc chút vừng trắng đã rang lên bề mặt để tăng tính thẩm mỹ.