Việc rán khoai tây khi chúng còn ướt nước sẽ khiến món ăn vừa dính, vừa không thể giòn. Thay vào đó, bạn nên cho khoai tây cắt lát vào tủ lạnh khoảng một giờ trước khi chế biến, món rán sẽ giòn tan.
Bạn có thể dùng một chút dấm mạch nha phủ lên khoai tây rán khi chúng vừa chín tới. Theo cách này, khoai tây không bị nhã nát mà vẫn dậy mùi thơm. Nhiều bà mẹ ngại chế biến món khoai tây rán chiêu đãi cả nhà bởi chúng mất thời gian, dễ dính vào chảo. Tuy nhiên, trước khi rán, bạn để khô chảo, tráng qua một lớp bơ rồi mới cho dầu ăn vào đun sôi. Thực hiện đúng thao tác, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những lát khoai nguyên vẹn.
Muốn thu những mảnh vụn khoai tây trong chảo mỡ để tận dụng lần sau, các bà nội trợ có thể cho ít nước ấm nhiệt độ 72 ° C vào chảo, đun nhỏ lửa một lát là được.
Ngoài ra, bạn có thể luộc chín khoai tây rồi nghiền nhỏ, nặn thành hình chiếc bánh và rán giòn. Sử dụng que nhọn hoặc dĩa châm khắp củ khoai tây rồi cho vào lò vi sóng quay trong vòng 2 phút, sau đó, lật mặt khoai và để tiếp 2-3 phút nữa là có thể nướng chín chúng trong thời gian ngắn. Nếu bạn muốn làm món khoai tây nghiền, hãy hâm nóng sữa trong lò vi sóng trước khi trộn cùng khoai.Rửa sạch khoai tây, ép lấy nước, cho vào nồi đun sôi âm ỉ đến khi đặc quánh thì thêm lượng mật ong vừa đủ, tiếp tục đun rồi để lạnh dùng dần. Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một thìa cà phê, dùng trong 20 ngày, ăn khi đói là có thể chữa viêm loét dạ dày hiệu quả.
Ngoài ra, chị em da mặt dầu cũng sẽ nhanh chóng có được gương mặt láng mịn nhờ mặt nạ khoai tây chín xay nhuyễn trộn với bột yến mạch.
Hoặc dùng khoai tây chín xay nhuyễn, thêm nửa cốc sữa không đường trộn đều và đắp lên mặt 20 phút mỗi ngày là có thể trị tận gốc những mầm mụn nổi loạn.
Việc rán khoai tây khi chúng còn ướt nước sẽ khiến món ăn vừa dính, vừa không thể giòn. Thay vào đó, bạn nên cho khoai tây cắt lát vào tủ lạnh khoảng một giờ trước khi chế biến, món rán sẽ giòn tan.
Bạn có thể dùng một chút dấm mạch nha phủ lên khoai tây rán khi chúng vừa chín tới. Theo cách này, khoai tây không bị nhã nát mà vẫn dậy mùi thơm.
Nhiều bà mẹ ngại chế biến món khoai tây rán chiêu đãi cả nhà bởi chúng mất thời gian, dễ dính vào chảo. Tuy nhiên, trước khi rán, bạn để khô chảo, tráng qua một lớp bơ rồi mới cho dầu ăn vào đun sôi. Thực hiện đúng thao tác, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những lát khoai nguyên vẹn.
Muốn thu những mảnh vụn khoai tây trong chảo mỡ để tận dụng lần sau, các bà nội trợ có thể cho ít nước ấm nhiệt độ 72 ° C vào chảo, đun nhỏ lửa một lát là được.
Ngoài ra, bạn có thể luộc chín khoai tây rồi nghiền nhỏ, nặn thành hình chiếc bánh và rán giòn.
Sử dụng que nhọn hoặc dĩa châm khắp củ khoai tây rồi cho vào lò vi sóng quay trong vòng 2 phút, sau đó, lật mặt khoai và để tiếp 2-3 phút nữa là có thể nướng chín chúng trong thời gian ngắn.
Nếu bạn muốn làm món khoai tây nghiền, hãy hâm nóng sữa trong lò vi sóng trước khi trộn cùng khoai.
Rửa sạch khoai tây, ép lấy nước, cho vào nồi đun sôi âm ỉ đến khi đặc quánh thì thêm lượng mật ong vừa đủ, tiếp tục đun rồi để lạnh dùng dần. Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một thìa cà phê, dùng trong 20 ngày, ăn khi đói là có thể chữa viêm loét dạ dày hiệu quả.
Ngoài ra, chị em da mặt dầu cũng sẽ nhanh chóng có được gương mặt láng mịn nhờ mặt nạ khoai tây chín xay nhuyễn trộn với bột yến mạch.
Hoặc dùng khoai tây chín xay nhuyễn, thêm nửa cốc sữa không đường trộn đều và đắp lên mặt 20 phút mỗi ngày là có thể trị tận gốc những mầm mụn nổi loạn.