Tôm hùm đất Crawfish là một món ăn rất nổi tiếng và được ưa chuộng tại Thượng Hải. Thịt crawfish thật ra ăn vào cũng giống tôm sú nhưng được cái rất chắc thịt và ngọt hơn. Thịt viên đầu sư tử đây là đặc sản quen thuộc và được người Thượng Hải ưa thích. Món đầu sư tử này khi ăn, không nên dùng đũa gắp, phải dùng muỗng múc, vì nó mềm như là đậu phụ. Trong thịt phải thêm hành, gừng và muối. Nếu muốn thì có thể thêm hải sâm, tôm… xắt nhuyễn. Mỳ xào kiểu Thượng Hải. Mì xào kiểu Thượng Hải thường được xào với thịt bò, thịt gà hoặc thịt heo (đôi khi thậm chí tôm) sau đó bắp cải và hành tây. Mỳ kéo. Điểm đặc biệt của món mỳ này là những sợ mỳ tươi được kéo bằng tay sau đó luộc chín chế biến cho thực khách.Đậu phụ mapo: nguyên liệu chính là đậu phụ non và thịt bằm. Ướp thịt với một chút dầu ăn và xì dầu trong vòng 20 phút để thịt ngấm đều. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Xào tỏi, ớt lên cho thêm tương đậu cay vào. Xào đến khi sốt có màu đỏ bắt mắt. Cho tiếp thịt băm vào xào đến khi chín. Đổ thêm nước dùng và nêm thêm gia vị. Rồi đổ đậu phụ vào, thêm ít bột bắp pha sẵn để sốt sánh lại. Để ra dĩa và dùng nóng. Cua lông. Loại cua này rất được ưa thích tại Thượng Hải. Món cua có thể sốt , hấp nướng... Cá hun khói kiểu Thượng hải. Bánh trứng kiểu Bồ Đào Nha. Chiếc bánh rất thơm ngon với lớp vỏ giòn tan và phần trứng thơm dẻo béo ngậy.
Tôm hùm đất Crawfish là một món ăn rất nổi tiếng và được ưa chuộng tại Thượng Hải.
Thịt crawfish thật ra ăn vào cũng giống tôm sú nhưng được cái rất chắc thịt và ngọt hơn.
Thịt viên đầu sư tử đây là đặc sản quen thuộc và được người Thượng Hải ưa thích.
Món đầu sư tử này khi ăn, không nên dùng đũa gắp, phải dùng muỗng múc, vì nó mềm như là đậu phụ. Trong thịt phải thêm hành, gừng và muối. Nếu muốn thì có thể thêm hải sâm, tôm… xắt nhuyễn.
Mỳ xào kiểu Thượng Hải.
Mì xào kiểu Thượng Hải thường được xào với thịt bò, thịt gà hoặc thịt heo (đôi khi thậm chí tôm) sau đó bắp cải và hành tây.
Mỳ kéo.
Điểm đặc biệt của món mỳ này là những sợ mỳ tươi được kéo bằng tay sau đó luộc chín chế biến cho thực khách.
Đậu phụ mapo: nguyên liệu chính là đậu phụ non và thịt bằm.
Ướp thịt với một chút dầu ăn và xì dầu trong vòng 20 phút để thịt ngấm đều. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Xào tỏi, ớt lên cho thêm tương đậu cay vào. Xào đến khi sốt có màu đỏ bắt mắt. Cho tiếp thịt băm vào xào đến khi chín. Đổ thêm nước dùng và nêm thêm gia vị. Rồi đổ đậu phụ vào, thêm ít bột bắp pha sẵn để sốt sánh lại. Để ra dĩa và dùng nóng.
Cua lông.
Loại cua này rất được ưa thích tại Thượng Hải. Món cua có thể sốt , hấp nướng...
Cá hun khói kiểu Thượng hải.
Bánh trứng kiểu Bồ Đào Nha.
Chiếc bánh rất thơm ngon với lớp vỏ giòn tan và phần trứng thơm dẻo béo ngậy.