Rong biển Mỹ Khê là một đặc sản cực ngon và là món quà quý bạn nên mua khi tới Đà Nẵng.
Rong biển Mỹ Khê giòn và xanh nõn. Loại rong biển này có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon lại bổ dưỡng như nộm, nấu canh, xào thịt, làm gỏi…
Gỏi cá Nam Ô nổi tiếng bao đời nay ở Đà Nẵng với hương vị đặc trưng. Cá thích hợp nhất để chế biến món này là cá trích vì thịt cá có vị ngọt, săn chắc rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể dùng cá mòi, cá tớp, cá cơm...
Khi ăn gói cá Nam Ô bạn sẽ cảm nhận được thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm đà, vị riềng, ớt cay thơm, quyện với hương vị các loại lá rừng, kèm thêm miếng chuối xanh chan chát, khế chua chua khó quên.
Một món ngon trứng danh bê thui Cầu Mống không thể không nhắc đến. Món bê sau khi thui đạt chuẩn phải có 2 tầng thịt tái, chín rõ rệt, còn bì thì phải chín đến độ trong suốt mà giòn mềm vừa phải.
Món bê thui còn nổi tiếng bởi mắm và rau sống ăn kèm. Khi ăn miếng bê thui bạn hãy nhai thật kỹ để thưởng thức hết sự hòa quyện của đủ loại gia vị để nhớ mãi món ngon này.
Mì Quảng một món ngon nổi danh cả nước của Đà Nẵng.
Sự khác biệt của món mì này là sợi mì trắng to, thô và dày, nước lèo đậm đà ninh từ xương được chan vừa đủ để tẩm ướt tất cả các thành phần chứ không đầy tràn như các loại bún, phở khác.
Bánh khô mè Cẩm Lệ đặc biệt được khách du lịch ưa thích khi đến Đà Nẵng.
Bánh khô mè Cẩm Lệ được chế biến từ mía đường, bột nếp, mè. Nhìn khá giống mè xửng Huế nhưng bánh khô mè Cẩm Lệ ăn giòn tan, vị bùi của mè và vị ngọt của mía quyện vào nhau rất hấp dẫn.
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn phổ biến ở khá nhiều vùng. Nhưng ở Đà Nẵng món ngon này là loại đặc sản với hương vị không lẫn vào đâu được.
Bí quyết để tại nên sự khác biệt là phần thịt heo được hấp chín để giữ vị thơm ngon, ngọt sắc đậm của thịt, khi miếng thịt cắt ra mỡ có màu trong ở cả 2 đầu. Điểm đặc biệt thứ 2 là phần nước chấm là món mắm nêm rất riêng của Đà Nẵng tại nên hương vị khác lạ cho món ăn này. (Ảnh: Danangtravel)
Rong biển Mỹ Khê là một đặc sản cực ngon và là món quà quý bạn nên mua khi tới Đà Nẵng.
Rong biển Mỹ Khê giòn và xanh nõn. Loại rong biển này có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon lại bổ dưỡng như nộm, nấu canh, xào thịt, làm gỏi…
Gỏi cá Nam Ô nổi tiếng bao đời nay ở Đà Nẵng với hương vị đặc trưng. Cá thích hợp nhất để chế biến món này là cá trích vì thịt cá có vị ngọt, săn chắc rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể dùng cá mòi, cá tớp, cá cơm...
Khi ăn gói cá Nam Ô bạn sẽ cảm nhận được thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm đà, vị riềng, ớt cay thơm, quyện với hương vị các loại lá rừng, kèm thêm miếng chuối xanh chan chát, khế chua chua khó quên.
Một món ngon trứng danh bê thui Cầu Mống không thể không nhắc đến. Món bê sau khi thui đạt chuẩn phải có 2 tầng thịt tái, chín rõ rệt, còn bì thì phải chín đến độ trong suốt mà giòn mềm vừa phải.
Món bê thui còn nổi tiếng bởi mắm và rau sống ăn kèm. Khi ăn miếng bê thui bạn hãy nhai thật kỹ để thưởng thức hết sự hòa quyện của đủ loại gia vị để nhớ mãi món ngon này.
Mì Quảng một món ngon nổi danh cả nước của Đà Nẵng.
Sự khác biệt của món mì này là sợi mì trắng to, thô và dày, nước lèo đậm đà ninh từ xương được chan vừa đủ để tẩm ướt tất cả các thành phần chứ không đầy tràn như các loại bún, phở khác.
Bánh khô mè Cẩm Lệ đặc biệt được khách du lịch ưa thích khi đến Đà Nẵng.
Bánh khô mè Cẩm Lệ được chế biến từ mía đường, bột nếp, mè. Nhìn khá giống mè xửng Huế nhưng bánh khô mè Cẩm Lệ ăn giòn tan, vị bùi của mè và vị ngọt của mía quyện vào nhau rất hấp dẫn.
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn phổ biến ở khá nhiều vùng. Nhưng ở Đà Nẵng món ngon này là loại đặc sản với hương vị không lẫn vào đâu được.
Bí quyết để tại nên sự khác biệt là phần thịt heo được hấp chín để giữ vị thơm ngon, ngọt sắc đậm của thịt, khi miếng thịt cắt ra mỡ có màu trong ở cả 2 đầu. Điểm đặc biệt thứ 2 là phần nước chấm là món mắm nêm rất riêng của Đà Nẵng tại nên hương vị khác lạ cho món ăn này. (Ảnh: Danangtravel)