Chưa làm nóng chảo đã cho thịt vào chảo là một sai lầm khi rán thịt nhiều người mắc. Điều này sẽ làm cho thịt dính vào mặt chảo.Thay vào đó, thêm một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng cho đến khi thấy dầu ăn gợi sóng thì mới cho thịt vào.Lật thịt quá sớm cũng khiến thịt dễ bị dính vào đáy chảo. Thịt lợn hay thịt bò đều cần một khoảng thời gian nhất định để tạo thành lớp vỏ giòn.Bạn để ý khi thấy thịt chuyển sang màu vàng nâu thì mới lật.Di chuyển thịt xung quanh chảo quá nhiều cũng là thói quen rán thịt không tốt của nhiều người. Thực tế, ngoài việc lật các mặt, bạn không nhất thiết phải di chuyển miếng thịt quanh chảo.Lo sợ miếng thịt bị cháy, mọi người thường để lửa quá nhỏ. Sai lầm này khiến việc chiên thịt trở nên lâu hơn. Để lửa vừa giúp bạn rán nhanh hơn mà vẫn giữ được độ giòn của thịt.Dù thịt bạn để ngăn mát tủ lạnh cũng không nên cho vào rán ngay. Điều đó dẫn đến việc bên ngoài thịt chín nhưng bên trong vẫn sống.Hãy để thịt ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi nấu để nhiệt thấm đều bên trong miếng thịt.
Chưa làm nóng chảo đã cho thịt vào chảo là một sai lầm khi rán thịt nhiều người mắc. Điều này sẽ làm cho thịt dính vào mặt chảo.
Thay vào đó, thêm một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng cho đến khi thấy dầu ăn gợi sóng thì mới cho thịt vào.
Lật thịt quá sớm cũng khiến thịt dễ bị dính vào đáy chảo. Thịt lợn hay thịt bò đều cần một khoảng thời gian nhất định để tạo thành lớp vỏ giòn.
Bạn để ý khi thấy thịt chuyển sang màu vàng nâu thì mới lật.
Di chuyển thịt xung quanh chảo quá nhiều cũng là thói quen rán thịt không tốt của nhiều người. Thực tế, ngoài việc lật các mặt, bạn không nhất thiết phải di chuyển miếng thịt quanh chảo.
Lo sợ miếng thịt bị cháy, mọi người thường để lửa quá nhỏ. Sai lầm này khiến việc chiên thịt trở nên lâu hơn. Để lửa vừa giúp bạn rán nhanh hơn mà vẫn giữ được độ giòn của thịt.
Dù thịt bạn để ngăn mát tủ lạnh cũng không nên cho vào rán ngay. Điều đó dẫn đến việc bên ngoài thịt chín nhưng bên trong vẫn sống.
Hãy để thịt ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi nấu để nhiệt thấm đều bên trong miếng thịt.