Nếu vô tinh cắt đôi quả bơ mà chỉ dùng hết nửa quả, bạn có thể cất nửa bơ còn lại đi cùng với lát hành. Các hợp chất lưu huỳnh trong hành sẽ ngăn chặn quá trình oxi hóa của bơ, giữ bơ tươi xanh. Để tránh lãng phí, nên vắt kiệt cam, chanh bằng máy ép trái cây hoặc kẹp chuyên dụng Bọc phó mát bằng giấy nến trước khi cho vào túi nhựa. Việc này giúp ngăn chặn ammonia và vi khuẩn vào pho mát, giữ cho pho mát không bị dính hóa chất và mùi của túi.Nếu sử dụng không hết thực phẩm, đừng vứt chúng đi, hãy cất chúng vào ngăn đá để dùng cho lần sau.Bạn băn khoăn không biết quả trứng còn sử dụng được hay không. Đùng vội vứt chúng đi, hãy thả trứng vào bát nước, quả trứng nào chìm có nghĩa là vẫn còn tươi.Cất trữ táo và khoai tây cùng với nhau để ngăn chặn sự mọc mầm. Quấn quanhh cuống chuối bằng túi nilong để giữ chúng được tươi lâu.Bọc kín rễ của rau thơm, hành lá và măng tây trước khi cho vào tủ lạnh để giữ chúng được tươi lâu hơnRau diếp hoặc các loại rau tương tự nên rửa sạch để khô rồi cho vào túi nhỏ hoặc thùng bịt kín trước khi cho vào tủ lạnh.Để những chiếc kẹo dẻo vào trong đường nâu để giữ chúng không bị cứng.
Nếu vô tinh cắt đôi quả bơ mà chỉ dùng hết nửa quả, bạn có thể cất nửa bơ còn lại đi cùng với lát hành. Các hợp chất lưu huỳnh trong hành sẽ ngăn chặn quá trình oxi hóa của bơ, giữ bơ tươi xanh.
Để tránh lãng phí, nên vắt kiệt cam, chanh bằng máy ép trái cây hoặc kẹp chuyên dụng
Bọc phó mát bằng giấy nến trước khi cho vào túi nhựa. Việc này giúp ngăn chặn ammonia và vi khuẩn vào pho mát, giữ cho pho mát không bị dính hóa chất và mùi của túi.
Nếu sử dụng không hết thực phẩm, đừng vứt chúng đi, hãy cất chúng vào ngăn đá để dùng cho lần sau.
Bạn băn khoăn không biết quả trứng còn sử dụng được hay không. Đùng vội vứt chúng đi, hãy thả trứng vào bát nước, quả trứng nào chìm có nghĩa là vẫn còn tươi.
Cất trữ táo và khoai tây cùng với nhau để ngăn chặn sự mọc mầm.
Quấn quanhh cuống chuối bằng túi nilong để giữ chúng được tươi lâu.
Bọc kín rễ của rau thơm, hành lá và măng tây trước khi cho vào tủ lạnh để giữ chúng được tươi lâu hơn
Rau diếp hoặc các loại rau tương tự nên rửa sạch để khô rồi cho vào túi nhỏ hoặc thùng bịt kín trước khi cho vào tủ lạnh.
Để những chiếc kẹo dẻo vào trong đường nâu để giữ chúng không bị cứng.