Xôn xao clip mẹ giành quyền nuôi con nhưng bé gái không chịu đi

Một đoạn video clip đang được chia sẻ chóng mặt trên facebook về việc người mẹ bỏ đi sau 6 năm quay về giành quyền nuôi con, nhưng cháu bé ở Thanh Hóa một mực không chịu theo và khóc thét lên mỗi khi người mẹ đòi bế.

Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều ngày 31-12, ông Hà Minh Tài, Phó Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa), xác nhận sự việc cháu bé không chịu theo mẹ đang lan truyền trên mạng xã hội vừa xảy ra trên địa bàn.
Trước đó, vào khoảng 19 giờ 40 phút tối ngày 30-12, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn video clip một người phụ nữ trung tuổi cứ tiến lại đòi bế một bé gái (khoảng 6 tuổi) nhưng cháu bé cứ khóc thét lên không đòi theo và xua tay đuổi đi.
Hình ảnh người phụ nữ đòi bế cháu bé nhưng cháu nhỏ nhất mực không theo. 
Tài khoản có tên miền facebook "Khongconick Hoilamgi" đăng những video trên kèm theo những lời bình luận "7,49 tỉ người có biết: Khi một "con cọp" sau hơn 5 năm bỏ rơi con thì khi trở lại nó sẽ biến thành màu đỏ có những cái đốm màu trắng. Ôi nghiệt ngã…".
Khi đoạn clip trên được tung lên mạng facebook đã nhanh chóng được hàng ngàn lượt người vào like, chia sẻ và bình luận. Đại đa số những người bình luận đều tỏ ra bất bình trước hành động của người phụ nữ và cho rằng người phụ nữ này không xứng đáng được nuôi con.
Theo thông tin trên thì sự việc xảy ra tại xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Hôm đó (ngày xảy ra sự việc), lực lượng thi hành án tới UBND xã Hợp Tiến để thực thi bản án của TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên cho một người phụ nữ trên địa bàn là mẹ của bé được quyền nuôi con.
Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều ngày 31-12, ông Hà Minh Tài, Phó Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến, xác nhận sự việc xảy ra vào hôm thứ năm (28-12) và cho biết: "Hôm đó, Chi cục Thi hành án huyện Triệu Sơn về phối hợp bàn giao cháu bé theo quyết định phúc thẩm của TAND tỉnh Thanh Hóa cho bà H., mẹ đẻ cháu bé. Tuy nhiên, cháu bé đã kiên quyết không theo người mẹ"- ông Tài nói.
Cũng theo ông Tài, cháu bé khoảng 6 tuổi ở với bố là ông Hà Văn Th. (ngụ xã Hợp Tiến) từ nhỏ. "Hai người này cùng ở địa phương, họ ở với nhau như vợ chồng khi đi làm ăn ở trong phía Nam và đẻ được 2 đứa con (1 gái và trai). Tuy nhiên, không có hôn thú, sau đó người phụ nữ bỏ đi, cháu bé ở với bố từ nhỏ. TAND huyện Triệu Sơn xử sơ thẩm đã đồng ý cho người bố nuôi cháu nhỏ. Nhưng khi tòa xử phúc thẩm, người chồng không tới dự nên tòa phúc thẩm tuyên cho người mẹ nuôi cháu bé"- ông Tài thông tin thêm.
Vị này cũng cho biết hôm đó (28-12), Chi cục Thi hành án về thực thi bản án nên địa phương có mặt để chứng giám theo quy định của pháp luật. Thấy cháu bé không theo, địa phương cũng có khuyên người phụ nữ nên có cách tiếp cận cháu bé nhẹ nhàng, hợp lý.
"Anh Th. làm lao động tự do, chấp hành tốt chủ chương chính sách của Đảng, Nhà nước ở địa phương. Bản thân anh này cũng muốn nuôi con, thế nhưng tòa tuyên như thế nên anh ấy cũng tự nguyện chấp hành"- ông Tài nói.
Theo Tuấn Minh/Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)