Vụ giết người giấu xác trong vali: Hung thủ bất ngờ thay đổi lời khai

Kẻ giết người phân xác giấu trong vali ở TP.HCM bất ngờ thay đổi lời khai. Theo đó, giữa hắn và nạn nhân mâu thuẫn trong việc hùn tiền làm ăn.

Ngày 30/11, VTC News đưa tin, Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục lấy lời khai nghi phạm Jeong In Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) làm rõ về hành vi giết người cướp tài sản rồi bỏ xác trong vali ở một ngôi nhà tại Quận 7, TP.HCM. Nạn nhân tên là Han Tong Duk (33 tuổi).
Tại cơ quan công an, nghi phạm Jeong In Cheol bất ngờ thay đổi lời khai, cho rằng Han Tong Duk có góp tiền 1,8 tỷ đồng làm ăn chung.
Tuy nhiên, công việc sau đó không thuận lợi, Han Tong Duk mượn 2,7 tỷ đồng của Jeong In Cheol nói 2 ngày sau sẽ trả, nhưng đã không trả mà còn đòi cấn trừ 1,8 tỷ đồng đã góp vốn làm ăn trước đó.
Không đòi được tiền, bực tức vì Han Tong Duk lật lọng, Jeong In Cheol đã lên kế hoạch bắt cóc Han Tong Duk để đòi nợ, nếu không lấy được tiền sẽ sát hại nạn nhân. Jeong In Cheol mua một cưa tay, kìm, kéo, túi nilon và thuốc ngủ để làm hung khí rồi mang về cất giấu ở công ty.
Ngày 26/11, Jeong In Cheol gọi điện cho Han Tong Duk đến quán cà phê trên đường Bùi Bằng Đoàn (Quận 7, TP.HCM) để bàn việc trả nợ. Sau đó, cả 2 đi về trụ sở công ty của Jeong In Cheol, nằm trên đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7.
Vu giet nguoi giau xac trong vali: Hung thu bat ngo thay doi loi khai
 Jeong In Cheol và hiện trường nơi phát hiện thi thể.
Nhân viên công ty đã về hết, Jeong In Cheoln lấy thuốc ngủ bỏ vào bia đưa cho Han Tong Duk uống. Khi người bạn thiếp đi, Jeong In Cheol lấy 2 vòng trang sức trên người nạn nhân. Sợ Han Tong Duk kêu la, nghi phạm lấy găng tay cao su nhét vào miệng nạn nhân.
Phát hiện nạn nhân tử vong, Jeong In Cheol dùng cưa phi tang xác, bỏ vào bao nilon đưa lên sân thượng cất giấu.
Sáng 27/11, sau khi sát hại nạn nhân, Jeong In Cheol vẫn làm việc bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Tiếp đó, Jeong In Cheol nhờ nhân viên đi bán 2 chiếc vòng trang sức nhưng khi nghe nhân viên báo lại chỉ được giá 80 triệu đồng nên Jeong In Cheol không bán vì biết giá trị của 2 vòng trang sức có giá cao hơn.
Chiều 27/11, Jeong In Cheol nói cho nhân viên biết việc mình đã giết người, rồi lái ô tô của nạn nhân đến căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền (phường Thảo Điền, Quận 2) của một người quen ở nhờ.
Đến chiều ngày 28/11, Jeong In Cheol bị lực lượng Công an TP.HCM bắt giữ khi đang lẩn trốn tại đây, theo Zing.
Hiện vụ thi thể bị nhét trong vali ở khu dân cư Him Lam đang tiếp tục được làm rõ.
Theo Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)