TPHCM: Triệt phá đường dây vận chuyển 57 kg cần sa từ Mỹ về Việt Nam

Ngày 26/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) cho biết đã triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy dạng cần sa  từ Mỹ về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, lô hàng cần sa trên được gửi từ California và Philadelphia (Mỹ) về Việt Nam cho các đối tượng T.T.P (51 tuổi), D.Q.D (42 tuổi) cùng ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM; N.V.T (49 tuổi) ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM và N.P.H (19 tuổi) ngụ tại Phù Mỹ, Bình Định.
Để qua mắt cơ quan hải quan, các đối tượng này đã thay đổi phương thức, chia nhỏ số lượng ma túy dạng cần sa trên và giấu trong nhiều lô hàng và gửi về Việt Nam trong nhiều thời gian khác nhau.
TPHCM: Triet pha duong day van chuyen 57 kg can sa tu My ve Viet Nam
 Lô cần sa vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam bị cơ quan chức năng bắt giữ
Tuy nhiên, cơ quan hải quan đã phát hiện và bắt giữ 5,24 kg ma túy  cần sa được chia nhỏ thành nhiều phần, đóng gói trong các túi nylon hút chân không, và được giấu trong nhiều kiện hàng thực phẩm, mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân.
Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay, đơn vị đã triệt phá được 42 lô hàng trong đường dây này với tổng trọng lượng lên đến gần 57kg.
Thông tin thêm cơ quan chức năng cho biết, cần sa được người nhập cư trồng nhiều ở Canada và bán qua thị trường Mỹ tiêu thụ, bởi ở Canada đây chỉ là một tội nhẹ, sau khi bị bắt và kết tội chỉ có 10% bị đi tù.
Hiện nay, tại một số bang của Mỹ như Washington, California, Oregon, Colorado, Alaska, việc bán, sử dụng cần sa cho mục đích giải trí là hợp pháp, dù vẫn bị cấm ở mức liên bang. Chính vì vậy nhiều người trồng “cỏ” ở Canada đã di chuyển sang một số khu vực của Mỹ như Seattle, San Francisco, Houston và vùng San Gabriel Valley phía Đông của Los Angeles để trồng cần sa. Từ đây, cần sa được đóng gói, cất giấu và vận chuyển về Việt Nam để tiêu thụ.
Theo ĐÌnh Lâm/ Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)