Tin mới vụ vợ cắt “của quý” của chồng vì cưỡng dâm con gái ở Sơn La

Người vợ cắt “của quý” của chồng tại Sơn La đã bị đề nghị truy tố về tội "Cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần kích động mạnh".

Ngày 7/7, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội, người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho người vợ trong vụ cắt "của quý" của chồng tại Sơn La cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Châu (Sơn La) đã có kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Hà Thị Nguyệt (SN 1986, trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) về tội "Cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần kích động mạnh" quy định tại điểm b, Khoản 2, Điều 135 Bộ luật hình sự.
Tin moi vu vo cat “cua quy” cua chong vi cuong dam con gai o Son La
Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Châu thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoan. 
Kết luận điều tra xác định, năm 2006, Nguyệt kết hôn với anh Trần Văn B. (SN 1987) và có một người con gái chung là cháu L. (SN 2007). Quá trình sinh sống do không hợp nhau nên tháng 8/2008 Nguyệt và anh B. ly hôn. Cháu L. về sinh sống cùng mẹ.
Đến năm 2016, Nguyệt tìm hiểu và kết hôn với Nguyễn Văn Hoan (SN 1993) và có 2 con chung.
Đến khoảng tháng 3/2022, do phát hiện thường xuyên bị mất trộm tiền nên ngày 19/3, nên Nguyệt đã tự mua 1 chiếc camera nhỏ giấu kín với mục đích theo dõi xem người nào lấy trộm tiền.
Khoảng 14h cùng ngày, Nguyệt về nhà lấy thẻ nhớ trong thiết bị camera ra xem thì phát hiện đoạn video ghi lại cảnh chồng có hành vi quan hệ tình dục với cháu L. ngay tại giường ngủ của hai vợ chồng.
Tiếp đó, Nguyệt đã đưa cháu L. đến bệnh viện để khám và được cháu cho biết từ ngày 27/8/2020 đến ngày 19/3/2022, Nguyễn Văn Hoan đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu L. rất nhiều lần bằng các thủ đoạn đe dọa, ép buộc quan hệ tình dục.
Sau khi nghe cháu L. kể lại toàn bộ nội dung, chị Nguyệt dự định đến sáng 20/3 sẽ đến Công an huyện Yên Châu trình báo, tố giác hành vi phạm tội của Hoan.
Tuy nhiên, khoảng 23h45 ngày 19/3, Nguyệt tỉnh dậy đi vệ sinh thì nhìn thấy cảnh Hoan đang ngủ say trên giường. Lúc này, nghĩ tới việc con riêng mình bị Hoan cưỡng ép quan hệ tình dục trong thời gian dài khiến Nguyệt bức xúc. Sau đó, người phụ nữ này xuống bếp lấy 1 con dao, quay lên nhà trên rồi cắt đứt "của quý" của chồng.
Kết luận giám định của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Sơn La cho thấy, tỉ lệ tổn thương trên cơ thể của Nguyễn Văn Hoan là 72%.
Về phần Hoan, cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Châu trước đó cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam về hành vi "Cưỡng dâm người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi".
Thiên Tuấn

>> xem thêm

Bình luận(0)