Thảm án mẹ giết 3 con: Cuộc điện thoại thú tội từ rừng sâu

Sau khi gây thảm án mẹ giết 3 con ruột, Mấy trốn vào rừng sâu và chỉ liên hệ với một người duy nhất là người bạn thân.
    

Cú điện thoại thú tội từ rừng sâu

Được xác định là kẻ đã gây ra tội ác vụ mẹ giết 3 con ruột, Phàn Thị Mấy (SN 1991, thôn Quang Minh, xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) hiện đang bị cơ quan công an tiếp tục điều tra. Tuy nhiên, bước đầu Mấy đã lạnh lùng kể lại chuyện mình đã giết những đứa con vô tội.
Tham an me giet 3 con Cuoc dien thoai thu toi tu rung sau
Căn nhà nơi xảy ra tội ác. 
Trong đám đông bàn tán chuyện buồn ở gia đình anh Triệu Mềnh Chán mà chúng tôi lên tìm hiểu lần này, câu chuyện của chị T. T. P (SN 1985, thôn Quang Minh) khiến chúng tôi bất ngờ. Chị nói chị xin giấu tên, bởi chị là bạn thân của Mấy.  P kể, thời điểm Mấy còn trốn vào rừng, người duy nhất mà Mấy gọi điện chính là P.

“Mấy gọi điện cho tôi nhiều lắm, kể nhiều về số phận của mình. Mấy nói rằng mình bị mẹ chồng ghét bỏ, rằng mình quá cô đơn kể từ khi trở thành con dâu ở gia đình họ Triệu”, chị P. nói.

Theo chị P, chị và Mấy là bạn thân, mỗi khi có chuyện buồn, Mấy đều kể với chị. Sau khi sự việc xảy ra, Mấy nói nguyên nhân dẫn đến việc Mấy ra tay tàn ác như thế là vì Mấy ghét mẹ chồng, Mấy khăng khăng không cho chồng đi huyện Quang Bình nhưng Chán lại không nghe.

Vốn bực tức từ chuyện đó, lại thêm mấy đứa trẻ ở nhà nhõng nhẽo. Mấy cáu kỉnh và quyết giết các con. Khi thực hiện xong tội ác, Mấy định vào rừng chết nhưng rồi lại sợ.

Chị P cho biết: “Lần đầu tiên tôi nghe thấy Mấy khóc, tuy chỉ nghe qua điện thoại nhưng tôi tin lần này Mấy đau khổ thật. Cô ấy đã hối hận thật sự, rằng những gì mình làm là quá thậm tệ, quá tội nghiệp cho những đứa con nhỏ dại. Nghe Mấy nói mà tim tôi cũng thắt lại, rồi tôi bảo Mấy trở về đầu thú đi, để sau này có cơ hội làm lại. Mấy ậm ừ”.

Từng cầm dao dọa giết chồng

Sau vụ thảm án này, người chịu nhiều đau khổ nhất có lẽ là anh Triệu Mềnh Chán (SN 1986, bố của 3 nạn nhân, đồng thời là chồng nghi phạm). Lúc này, ngoài việc phải lo hậu sự cho các con, anh Chán còn phải đau đáu suy nghĩ về  hành vi lạ lùng của người vợ từng “má ấp tay kề” với mình.
Tham an me giet 3 con Cuoc dien thoai thu toi tu rung sau-Hinh-2
Anh Triệu Mềnh Chán (bố của 3 nạn nhân). 
Anh Chán cho biết, cuộc sống của gia đình anh trước đây vốn bình thường nhưng sau này mới xảy ra nhiều biến cố. Thực tế, quê gốc của Mấy là ở thôn Quang Vinh (xã Quảng Nguyên).

“Hồi thanh niên, gia cảnh khó khăn quá nên tôi đi làm thuê trang trải giúp bố mẹ. Lúc đó, bạn bè làm chè cùng bảo có muốn lấy số điện thoại của gái không, tôi tò mò nên cũng lấy số gọi. Phía đầu dây bên kia là cô gái có giọng nói ngọt ngào”, anh Chán kể về mối tình đầu của mình.

Kể từ đó hai người bắt đầu có tình cảm với nhau, dần dà Chán đưa bạn gái về hẳn nhà mình. Bà Triệu Mùi Sếnh (SN 1966, mẹ Chán) cho biết, lúc đầu bà thấy có cô gái lạ đến nhà chơi nhưng bà hỏi thì cô này không thưa.

Bà Sếnh bảo, bà từng “qua một lần đò” với một người cùng xã, nhưng vì bà là cô con gái độc nhất nên phải bắt rể về mới phải phép. Vì thế người chồng đầu tiên của bà cũng về ở với bà được một thời gian, về sau, thấy ở gia đình bà vất vả quá nên người chồng này chia tay. Sau khi li dị thì bà sinh anh Chán.
Tham an me giet 3 con Cuoc dien thoai thu toi tu rung sau-Hinh-3
Bà Sếnh (mẹ chồng nghi phạm Mấy) 
Là một người hiền lành, nhận thức tốt, vì thế Chán được thôn bản bầu làm phó bí thư chi bộ thôn, kiêm đội trưởng đội 2.

Cuộc sống trong gia đình nhỏ với vợ và 3 con, Chán vẫn luôn chăm chỉ và cố gắng làm sao để lo cho các con được ăn học bằng bạn, bằng bè. Nhưng sau khi giữ chức vụ dân bầu, gia đình anh bắt đầu lục đục.

Anh Chán kể: “Tôi đi họp nhiều hơn, tham gia thể thao trong làng. Vì thế vợ tôi rất hay nghĩ tôi sẽ có người đàn bà khác ở ngoài. Tôi cũng cố giải thích cho cô ấy hiểu nhưng không được. Có lần cô ấy dọa tôi là sẽ bỏ độc giết chết tôi nếu không từ bỏ mấy cái chức “hão” trong thôn. Lần gần đây nhất là năm ngoái, tôi đi đánh bóng chuyền về đến nhà thì bị cô ấy cầm dao đuổi chém”.

Chúng tôi kể với Chán câu chuyện về Mấy, rằng cô đã từng nói lời hối hận về những việc đã làm với người bạn thân, nhưng anh lắc đầu: “Nỗi đau này quá lớn, có lẽ tôi không thể tha thứ cho vợ được. Mà kể cả tha thứ, cô ấy đã dám giết hết tất cả các con như thế thì liệu sau này tôi cũng sẽ bị giết thì sao”.
Theo Dân việt

Bình luận(0)