Tàu Cát Linh diễn tập, hành khách tưởng lầm gặp sự cố?

Để đảm bảo tính bất ngờ, đơn vị vận hành tàu Cát Linh - Hà Đông đã diễn tập tình huống xảy ra sự cố nhưng không thông báo tới hành khách.

Tối nay (7/12), máy đếm trục tín hiệu tại ga Cát Linh (đường sắt Cát Linh - Hà Đông) xảy ra sự cố khiến chuyến tàu phải dừng vận hành. Nhiều khách mua vé nhưng không thể lên tàu.
Tau Cat Linh dien tap, hanh khach tuong lam gap su co?
 Tàu Cát Linh - Hà Đông bất ngờ gặp “sự cố”.
Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Metro Hà Nội xác nhận thông tin trên và cho biết đây là tình huống diễn tập về an toàn đối với tuyến tàu điện trên cao. Theo ông Trường, kịch bản cho tình uống này không được thông báo trước để đảm bảo tính khách quan trong quá trình kiểm tra, khiến hành khách hiểu lầm là sự cố.
Theo ông Vũ Hồng Trường, đây là 1 trong số 63 tình huống khẩn cấp mà đơn vị vận hành đường sắt trên cao có dự tính và đã trải qua tập huấn. Tình huống diễn ra theo đúng kịch bản của đơn vị quản lý đường sắt trên cao. Trong thời gian "xảy ra sự cố", các chuyến tàu đi qua các ga khác vẫn vận hành bình thường.
Ông Vũ Hồng Trường cũng cho biết, sau hơn 30 phút kiểm tra theo kịch bản, tuyến tàu điện đã được khai thác trở lại bình thường.
Hoàng Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)