Tái diễn tình trạng “xẻ thịt” lòng đường để thu tiền ở khu Linh Đàm

Theo phản ánh tại khu tổ hợp chung cư HH (Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) xuất hiện một số đối tượng tự lập điểm trông giữ xe máy, ôtô thu phí kiểu… cưỡng bức.

Vào cuối tháng 4.2018, báo Lao Động đã có bài phản ánh về tình trạng “xẻ thịt” lòng đường trông giữ xe ôtô để thu tiền tại một số cung đường, cụ thể ở khu Linh Đàm (quận Hoàng Mai), khu Văn Quán, đường Tô Hiệu (quận Hà Đông) hay khu Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm)…
Sau khi phản ánh, tình trạng này đã được dẹp bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện trở lại một số đối tượng tự lập điểm trông giữ xe máy, xe ô tô thu phí kiểu... cưỡng bức tại khu tổ hợp chung cư HH Linh Đàm.
Tai dien tinh trang “xe thit” long duong de thu tien o khu Linh Dam
Lòng đường làm điểm trông xe khiến nhiều người dân bức xúc. 
Thực tế, khi có mặt tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm rất khó khăn để tìm được chỗ gửi xe ôtô. Ngay trên tuyến phố chính Linh Đường, theo quan sát cho thấy, vỉa hè lòng đường các phương tiện để san sát. Đi vòng qua những con đường bao quanh khu tổ hợp chung cư HH cũng trong tình trạng tương tự.
Những văn phòng, cửa hàng buôn bán, kinh doanh nhộn nhịp nên mật độ phương tiện qua lại đây rất đông. Chỉ đứng nửa giờ đồng hồ có hàng chục xe máy, ô tô đỗ, gửi. Khi xe ô tô đỗ trên đường, lập tức có một số nhân viên mặc áo xanh kiểu đồng phục đến hỏi “đi đâu, làm gì”…
Khi phóng viên “thử” bằng cách để xe ôtô ngay dưới lòng đường và vào quán nước gần đó ngồi hơn 10 phút. Quay trở ra, lập tức có một nhân viên tiến đến nói “phí trông xe em ơi”. Lúc này, chúng tôi phân trần về việc vừa đỗ xe ở đây uống nước thì người đàn ông này liền quát: “Vài phút hay nửa tiếng cũng phải nộp 30.000 đồng”.
Tỏ vẻ đồng ý nộp tiền phí và yêu cầu lấy vé thì người này rút trong quần tập vé ghi, rồi xé gửi cho chúng tôi. Trên vé này ghi nội dung “Bãi xe HH Linh Đàm; vé trông giữ xe ôtô; đơn giá 30.000 đồng…”, tuy nhiên không có dấu hay chữ ký của bất kỳ cá nhân, đơn vị nào.
Tương tự, các tuyến đường gần đó, một số người còn tự vạch sơn ngay sát lề đường khi ô tô đỗ là có người ra đưa vé, thu phí.
Theo tìm hiểu, tại các lòng đường vỉa hè ở đây vẫn nhận thu tiền trông theo tháng với giá dao động từ 600.000 – 1.000.000 đồng/xe ô tô. Còn vé lượt ban ngày, đêm bình quân là 30.000 đồng/lượt.
Với cách tự vạch sơn, ngang nhiên thu phí “chặt chém” tại các tuyến đường xung quanh tổ hợp chung cư HH Linh Đàm người dân nhẩm tính cho rằng, mỗi ngày số tiền các đối tượng đút túi hàng chục triệu đồng? Tình trạng tái diễn này khiến nhiều người dân bức xúc.
Trao đổi với Lao Động về việc này, một lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt cho rằng, sẽ kiểm tra lại và có thông tin chính thức tới báo chí. Theo lãnh đạo này, nếu có tình trạng đó xảy ra không chỉ riêng phản ánh của người dân mà có thông tin từ báo chí thì chúng tôi cũng sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định.
Theo Cao Nguyên/Laodong

>> xem thêm

Bình luận(0)