Quái xế 'bốc đầu' quanh Hồ Gươm thời gian cách ly xã hội nhận án nặng

Nhóm quái xế "bốc đầu" đua xe náo loạn trong đêm 7/4 và 9/4 quanh hồ Hoàn Kiếm đã lĩnh án tù, với mức án từ 5 - 16 tháng.

Ngày 6/5, TAND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đưa ra xét xử vụ Gây rối trật tự công cộng xảy ra tối 7/4 và 9/4. Trong đó, 10 bị cáo đều là các thanh thiếu niên đã có hành vi "phóng nhanh, bốc đầu" quanh hồ Hoàn Kiếm trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.
Cụ thể, các bị cáo gồm có: Nguyễn Quang Huy (SN 2001, Ba Đình, Hà Nội), Nguyễn Sơn Thành (SN 1998, Ba Đình), Phan Cao Cường (SN 1997, Đống Đa), Hoàng Nam Khánh (SN 2003, Long Biên), Lê Đình Phái (SN 2002, Ba Đình), Lê Thị Thanh Huyền (SN 2000, Hoàn Kiếm), Nguyễn Tiến Anh (SN 1998, Ba Đình), Nguyễn Văn Lá (SN 1994, Tây Hồ), Nguyễn Bảo Ngọc (SN 2003, Hoàn Kiếm), Diệp Gia Khánh (SN 2003, Ba Đình), đều trú ở Hà Nội.
Quai xe 'boc dau' quanh Ho Guom thoi gian cach ly xa hoi nhan an nang
 Nhóm quái xế "bốc đầu" đua xe náo loạn trong đêm quanh hồ Hoàn Kiếm
Các bị cáo đều là học sinh, sinh viên hoặc không có công ăn việc làm. Trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, nhóm này lên mạng xã hội rủ rê nhau với mục đích ban đầu là đi "lượn đường".
Tối 7/4, cả nhóm với khoảng 10 xe máy đi lượn vòng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Khi thấy sự hiếu kỳ của một số người dân, các đối tượng đã thực hiện phóng nhanh, bốc đầu gây mất an toàn cho người đi đường, tác động xấu đến kỷ cương an ninh trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.
HĐXX xét thấy cần có bản án nghiêm khắc để giáo dục, răn đe đồng thời làm gương cho các đối tượng khác. HĐXX tuyên phạt các bị cáo về tội Gây rối trật tự công cộng: Bị cáo Phan Cao Cường và Nguyễn Tiến Anh cùng 16 tháng tù; Nguyễn Văn Lá, Nguyễn Quang Huy cùng mức án 10 tháng tù; Lê Thị Thanh Huyền 9 tháng tù; Nguyễn Sơn Thành 8 tháng tù. Các bị cáo: Hoàng Nam Khánh, Lê Đình Phái, Nguyễn Bảo Ngọc và Diệp Gia Khánh đều nhận 5 tháng tù.
Theo BIên Thùy (Nguoiduatin)

>> xem thêm

Bình luận(0)