Quá khứ bất hảo của nghi phạm sát hại tài xế Grab ở bãi đất trống

Theo lãnh đạo địa phương, Đinh Văn Giáp - một trong hai nghi phạm sát hại tài xế Grab ở bãi đất trống vừa bị bắt là đối tượng có quá khứ bất hảo, từng vào tù.

Liên quan đến vụ sát hại tài xế Grabchiều ngày 1/10, công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội đã đưa 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên Nguyễn Cao Sang (SN 2001, trú tại Thanh Hoá) là Đinh Văn Trường (SN 2000, trú xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (SN 1995, trú xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) đến hiện trường tại khu phố Cao Phong, phường Thuỵ Phương (quận Bắc Từ Liêm) để thực nghiệm hiện trường.
Chiều cùng ngày, hai đối tượng Trường và Giáp đã thừa nhận lên kế hoạch cướp tài sản của nạn nhân Sang từ trước đó.
Qua khu bat hao cua nghi pham sat hai tai xe Grab o bai dat trong
 Đinh Văn Giáp (cầm lái) và Đinh Văn Trường (đội mũ bảo hiểm) trong buổi thực nghiệm hiện trường chiều 1/10.
Theo ông Phùng Văn Đồng - Chủ tịch UBND xã Phù Nham (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái), Đinh Văn Giáp kẻ sát hại tài xế Grab là đối tượng có quá khứ bất hảo ở địa phương, từ bé đã nghịch ngợm.
Gia cảnh nhà Giáp khá bất hạnh khi bố mẹ ly hôn đã hơn 10 năm nay. Sau khi mẹ đi thêm bước nữa, Giáp cùng bố và em trai về ở với ông bà nội. Do chán nản cuộc sống nên bố Giáp suốt ngày rượu chè, không chịu làm ăn, không để ý đến con cái nên 2 anh em Giáp không được ăn học dạy dỗ.
Đó là lý do vì sao Đinh Văn Giáp dần sống buông thả. Năm 2013, Giáp lĩnh 5 năm tù tội Mua bán người. Trong khi Giáp đang thụ án, em trai đối tượng cũng phải vào tù về tội trộm cắp tài sản.
Mãn hạn tù năm 2018, dù vẫn nhận được sự quan tâm của người thân, nhưng Đinh Văn Giáp không thay đổi bản tính mà còn nguy hiểm hơn.
"Cách đây vài ngày, Giáp về địa phương với chiếc xe màu xanh mới đẹp nên mọi người mới để ý" - ông Đồng nói về chiếc xe máy Exciter Giáp cướp của nạn nhân Nguyễn Cao Sang.
Video: Thực nghiệm hiện trường vụ sát hại lái xe Grab 

Nguồn: VTV.

Về phần Đinh Văn Trường - đồng phạm của Đinh Văn Giáp trong vụ sát hại tài xế Grab, ông Hà Văn Đoàn - Chủ tịch UBND xã Thanh Lương (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) cho biết, thanh niên này chưa từng có tiền án, tiền sự.
Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình Trường khá tương đồng với Giáp. Trường và em trai đều phải thôi học từ sớm do mẹ đi làm ăn xa, lâu không về trong khi bố nghiện rượu.
Vị lãnh đạo xã cũng thông tin thêm, ở địa phương chưa bắt gặp Trường trộm cắp hoặc đánh nhau, nên không hiểu tại sao Trường lại chơi với những đối tượng xấu để vào vòng lao lý.
Ngoài ra, em trai Trường thường xuyên trộm cắp vặt. Dù công an xã đã nhiều lần nhắc nhở và giao cho gia đình quản lý nhưng do vẫn chứng nào, tật đấy nên đã bị đưa vào trại giáo dưỡng từ vài tháng trước.
Sự gian manh của 2 đối tượng Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường thể hiện ở lời khai ban đầu khi nói rằng không có chủ đích cướp tài sản, giết người và cả 2 đều nói mình không lấy chiếc điện thoại iPhone 7 của tài xế Sang.
Tuy nhiên, trong buổi thực nghiệm chiều 1/10, Giáp khai đã lấy điện thoại của nạn nhân sau không mở được khoá nên vứt phi tang, đồng thời thừa nhận đã lên kế hoạch cướp từ trước.
Hiện vụ sát hại tài xế Grab đang tiếp tục được Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đấu tranh, làm rõ.
Quý An

>> xem thêm

Bình luận(0)