Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN Chu Hảo bị đề nghị kỷ luật

(Kiến Thức) -Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đồng chí Chu Hảo - Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bảnTri thức đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Tại kỳ họp thứ 30, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Chu Hảo, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy, với cương vị là Giám đốc - Tổng Biên tập, đồng chí Chu Hảo chịu trách nhiệm chính về việc Nhà xuất bản Tri thức xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, vi phạm Luật Xuất bản, bị cơ quan chức năng xử lý, thu hồi và tiêu hủy.
Nguyen Thu truong Bo KH&CN Chu Hao bi de nghi ky luat
 Ông Chu Hảo. Ảnh: Vnexpress
Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng chí đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, có những bài viết, phát ngôn có nội dung trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuy nhiên, đồng chí Chu Hảo đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Chu Hảo là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, tác động xấu tới tư tưởng xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật”, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)