Lấy chân chạm vùng kín bé trai: Trò đùa xấu xí của người lớn?

Một người đàn ông dùng chân đụng chạm vào vùng kín của một bé trai 6 tuổi. Sau đó, người này giơ chân định đạp vào mặt nhưng rất may cháu bé tránh được. Theo các chuyên gia, hành vi này cần lên án và nghiêm khắc trừng trị. 

Vào khoảng 21h tối 17/6, camera giám sát tại một chung cư ở phường Đại Mỗ, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ghi lại cảnh: 2 người đàn ông và 4 cháu bé trong thang máy.
Một người đàn ông dùng chân đụng chạm vào vùng kín của một bé trai (6 tuổi). Sau đó, người này giơ chân định đạp vào mặt nhưng rất may cháu bé tránh được.
Lay chan cham vung kin be trai: Tro dua xau xi cua nguoi lon?
Sự việc diễn ra trong thang máy được camera ghi lại.  
Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Hồng Vân, Trung tâm Tư vấn Tâm lý Ánh Sáng, hiện nay tình trạng xâm hại cơ thể trẻ diễn ra càng ngày càng nhiều và nghiêm trọng.
Các đối tượng xấu không còn hành động của mình ở góc khuất, chỗ tối hay vắng vẻ. Hiện chúng thực hiện hành vi một cách bất chấp, dưới nhiều phương thức và thậm chí mang tính thách thức với người khác. 
Các sự việc được phanh phui do có nhiều phương tiện ghi lại như điện thoại, camera giám sát… Cũng chính từ đó mới bị dư luận xã hội lên tiếng, các cơ quan truyền thông lên tiếng, cơ quan chức năng vào cuộc.
Nhưng qua đó, chúng ta cũng nhìn nhận rằng, tình trạng xâm hại trẻ diễn ra một cách trầm trọng, chưa có cách nào để phòng tránh cũng như các điều luật đủ mạnh để bảo vệ trẻ. Và càng không thể xem đây là trò đùa với trẻ, một trò đùa xấu xí của người lớn. 
Với những trẻ bị xâm hại sẽ ảnh hưởng tâm sinh lý rất lớn. Trẻ có thể bị ám ảnh, sợ cuộc sống và những người xung quanh. Về lâu dài, trẻ có thể bị ảnh hưởng tương lai cũng như sự nghiệp.
Thậm chí, trẻ có thể sinh ra các vấn đề về bệnh lý tâm thần do bị ám ảnh bởi các hình ảnh bị xâm phạm. Nhất là khi xâm phạm kèm với dọa nạt, đánh đập. 
Đồng quan điểm, thạc sĩ, bác sĩ Phạm Minh Triết, nghiên cứu sinh Ngành tâm lý lâm sàng trẻ em, Trường Nghiên cứu Tâm lý, Đại học Quốc gia Úc (Úc) cho rằng, trẻ bị xâm hại tình dục sẽ để lại nhiều hậu quả xấu về thể chất và tâm lý cấp và mạn tính. 
Theo đó, mức độ ảnh hưởng đến trẻ nặng hay nhẹ thường tùy thuộc vào mức độ nhận thức về vấn đề bị xâm hại của trẻ và mức độ trầm trọng của sự xâm hại. 
Trẻ có thể có rối loạn lo âu cấp, biểu hiện qua những triệu chứng thoái lùi như: bú ngón tay hoặc tiểu dầm vào ban đêm; hoặc cũng có thể lãng tránh mọi người, bạn bè; sợ đi học hoặc có thể biểu hiện ham mê tình dục một cách lệch lạc.
Một số trẻ có thể có rối loạn cư xử như hung hăng, độc ác với vật nuôi, không tập trung hoặc có hành vi tự hại bản thân.
Việc bị xâm hại tình dục, dâm ô để lại những hậu quả nặng nề, đè nặng trên tâm lý, cuộc sống của trẻ. Đó là nỗi ám ảnh lâu dài cho cả quá trình phát triển tâm sinh lý.
Lay chan cham vung kin be trai: Tro dua xau xi cua nguoi lon?-Hinh-2
Trẻ bị xâm hại có thể bị ám ảnh suốt đời. 
Theo các chuyên gia, để hạn chế tình trạng này, các cơ quan chức năng cần tăng cường về pháp luật với nhiều biện pháp, án xử đủ nặng để răn đe, giáo dục đối với các đối tượng xâm hại trẻ nhỏ.
Khi thi hành luật cần nghiêm khắc, minh bạch, thậm chí thêm các tình tiết tăng nặng để xử lý các đối tượng trên. Tránh tình trạng, dư luận lên tiếng các cơ quan mới vào cuộc xử lý, hoặc xử lý một cách qua loa đối phó.
Như Kiến Thức đã thông tin, sau khi dùng chân chạm vào vùng kín của một bé trai, người này giơ chân định đạp vào mặt nhưng rất may cháu bé tránh được.
Chị N.X.Q. (mẹ cháu bé) cho biết sự việc xảy ra khiến cháu bé hoảng loạn và sợ hãi, không dám kể chuyện với gia đình.
Tới sáng 18/6, trong lúc được mẹ đưa tới trường, cháu bé mới dám chia sẻ câu chuyện với mẹ. Sau đó, chị Q. đã nhờ ban quản lý tòa nhà trích xuất camera an ninh của thang máy để tìm hiểu rõ sự việc.
Hiện gia đình chị Q. đang làm đơn trình báo gửi cơ quan công an điều tra và xác định danh tính người này. "Người đàn ông trong clip có thể là khách chứ không phải là cư dân ở chung cư này", chị Q. thông tin thêm.

Nguồn VTC16Hà Trang

>> xem thêm

Bình luận(0)