Làm rõ vụ thầy giáo cung cấp đáp án cho học sinh trong lúc thi online

(Kiến Thức) - Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đơn vị này đã nắm được thông tin vụ việc thầy giáo dạy Toán online nổi tiếng ở Hà Nội giải đề và cung cấp đáp án cho học sinh trong lúc kỳ thi online của Hà Nội.

Cụ thể, theo Sở GD&ĐT Hà Nội, liên quan đến thông tin vụ việc thầy giáo dạy Toán online ở Hà Nội giải đề và cung cấp đáp án cho học sinh trong lúc kỳ thi online, đơn vị đã lưu giữ hình ảnh và thông tin được phản ánh.

Hiện Sở đề nghị các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng có hành vi gây ảnh hưởng đến kỳ kiểm tra khảo sát này.

Được biết, đây là kỳ khảo sát do Sở GD&ĐT tổ chức nhằm đánh giá chất lượng học sinh lớp 12 trên toàn thành phố. Thông qua bài kiểm tra này, giáo viên bộ môn sẽ nắm được những điểm còn hạn chế của học sinh và có các biện pháp bồi dưỡng kịp thời. Trong khi đó, học sinh sẽ được cọ sát để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Theo thầy giáo N.T.Đ – người được cho là giải đề và cung cấp đáp án cho học sinh trong lúc kỳ thi online cho biết, việc làm của mình xuất phát từ mục đích tốt. 

Lam ro vu thay giao cung cap dap an cho hoc sinh trong luc thi online
 Cơ quan chức năng đang vào cuộc trước thông tin vụ việc thầy giáo dạy Toán online nổi tiếng ở Hà Nội giải đề và cung cấp đáp án cho học sinh. (Ảnh: minh họa).

“Đối với bản thân tôi, tôi làm thế vì nghĩ cho học trò và thậm chí còn thấy tốt cho học sinh của mình” - thầy Đ. nói.

Ngoài ra, thầy Đ. cũng cho rằng, hành vi này của mình không thể gọi là gian lận, bởi “nếu là gian lận phải đem lại lợi ích gì về chuyện điểm số. Trong khi ở bài thi này, nhiều trường không hề lấy điểm. Điều quan trọng nhất là học sinh có thể tham khảo được dạng đề để luyện tập. Do đó, tôi thấy việc mình làm khá bình thường”.

Trước đó, vào tối 29/5, hơn 73.000 học sinh lớp 12 của Hà Nội tham gia bài thi khảo sát chất lượng trực tuyến môn Toán. Tuy nhiên, thầy Đ. vẫn yêu cầu học sinh cứ yên tâm tiếp tục học bài mới, còn “kỳ thi của Sở đã có thầy lo”.

Thầy giáo đã cho trợ giảng giải đề và cung cấp đáp án đưa lên mạng cho nhóm học sinh học ở lớp luyện thi chép đáp án và nộp bài.

Việc làm này của thầy Đ. ngay sau đó đã nhận nhiều ý kiến trái chiều, trong đó nhiều người cho rằng, đây là hành vi tiếp tay cho sự gian lận và bản thân thầy đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

>>> Xem thêm video: Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Cựu lãnh đạo Sở GD&ĐT tranh cãi "nảy lửa" với cấp dưới 

Nguồn VTC 14.


Phi Hùng

>> xem thêm

Bình luận(0)