Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa rét 14-17 độ C

(Kiến Thức) - Không khí lạnh tăng cường gây mưa nhỏ và khiến nhiệt độ Hà Nội hạ xuống thấp nhất 14-17 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày và đêm nay 8/12, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó đến một số nơi ở trung Trung Bộ.
Do đó, thời tiết Hà Nội ngày hôm nay có mưa và nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C. Ngoài ra, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17oC, vùng núi 10-13oC, vùng núi cao dưới 8oC.
 Miền Bắc mưa rét. Ảnh: Gia đình Việt Nam
Mời quý độc giả xem clip “Miền Bắc rét trở lại”. Nguồn: Youtube:
Cũng do không khí lạnh tăng cường, ngoài khơi Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh.
Từ chiều và đêm ngày 8/12, ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa); ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Ở các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)