Kẻ lạ mặt tống tiền Chánh văn phòng đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị

Chánh văn phòng đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Cường cho biết tối 15/10, ông nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu.

Ngày 16/10, ông Hoàng Đức Cường (60 tuổi), Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị gửi đơn đến công an tỉnh này đề nghị được bảo vệ bản thân và cần làm rõ kẻ lạ đã nhắn tin đe dọa và tống tiền ông.
Ke la mat tong tien Chanh van phong dai bieu Quoc hoi tinh Quang Tri
Tin nhắn gửi đến ông Hoàng Đức Cường. Ảnh: NVCC.
Theo ông Cường, tối 15/10, ông nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu chấp thuận, ông Cường sẽ rõ danh người đó cũng như những bằng chứng liên quan.
"Tôi cho ông 3 ngày và để stk này cho ông chuyển khoản vào nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời", nội dung tin nhắn gửi tới ông Cường.
Vị chánh văn phòng cho hay, kẻ đe dọa còn gửi kèm một số tài khoản của một ngân hàng thương mại. Số tài khoản này được đăng ký mang tên Lê Văn Thành, quê Quảng Ngãi.
Ke la mat tong tien Chanh van phong dai bieu Quoc hoi tinh Quang Tri-Hinh-2
Dấu đỏ là vị trí trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Google Maps.
Nạn nhân vụ đe dọa chia sẻ cảm thấy bất an khi sự việc xảy ra. Bản thân ông sống bình thường, không thù oán với ai.
Vị Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị nói gia đình ông không nợ nần tiền bạc hay tài sản của ai, không có chuyện riêng tư gì để họ lợi dụng tống tiền. Ngoài ông, 5 cán bộ khác ở nhiều Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh cũng nhận tin nhắn cùng nội dung, cùng số điện thoại với nội dung tương tự.
Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc điều tra vụ việc.
Theo Văn Được / Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)