Hải Phòng: Hàng trăm học sinh không được học tiếng Anh vì thiếu giáo viên

(Kiến Thức) - Từ đầu năm học đến nay, hơn hai trăm học sinh khối 7, 8 trường THCS Lý Tự Trọng (Hải Phòng) chưa được học một tiết học tiếng Anh nào do trường thiếu giáo viên dạy môn này.

Mới đây một số phụ huynh Trường THCS Lý Tự Trọng (phường Gia Viên, Ngô Quyền, TP Hải Phòng) phản ánh về việc hàng trăm học sinh khối lớp 7 và 8 chưa được học một tiết tiếng Anh nào từ đầu năm học đến nay.
Cụ thể, theo một số phụ huynh có con đang theo học tại lớp 8C3 Trường THCS Lý Tự Trọng cho biết, họ rất bất ngờ khi nghe con trao đổi về việc, từ đầu năm học 2019-2020 đến nay, hàng trăm học sinh không được học tiếng Anh vì thiếu giáo viên, cứ đến giờ tiếng Anh là lại được tự quản với sự giám sát của một giáo viên bộ môn khác vì thiếu giáo viên.
“Các cháu học sinh không được học tiếng Anh ngay từ đầu năm học thì có ảnh hưởng đến việc học của các cháu hay không”, một phụ huynh đặt câu hỏi.
Hai Phong: Hang tram hoc sinh khong duoc hoc tieng Anh vi thieu giao vien
 Trường THCS Lý Tự Trọng.
Các phụ huynh cho biết, họ đã có ý kiến tới hội phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm. Tuy nhiên, đến nay, học sinh hai khối 7 và 8 ở trường THCS Lý Tự Trọng vẫn chưa được học tiếng Anh.
Trước sự việc trên, Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng, bà Đào Thị Minh Phương thừa nhận hiện nay có hơn 250 học sinh của hai khối lớp 7 và 8 của nhà trường chưa được dạy học tiếng Anh từ đầu năm học 2019-2020.
Bà Phương cho biết, nguyên nhân do năm nay nhà trường có tổng cộng 15 lớp. Theo kế hoạch, mỗi lớp có 3 tiết tiếng Anh/tuần, tổng số 45 tiết theo kế hoạch đào tạo nhưng hiện nay cả trường chỉ còn duy nhất một giáo viên dạy tiếng Anh nên không thể đáp ứng được. Theo quy định của bộ, mỗi giáo viên chỉ có thể dạy tối đa 19 tiết, vì vậy các em học sinh khối 7 và 8 thời gian qua chưa được học môn tiếng Anh.
“Trường đã báo cáo thực trạng này tới UBND quận Ngô Quyền để có hướng giải quyết bởi việc tuyển dụng giáo viên là do UBND quận quyết định. Trong lúc đợi giáo viên về tăng cường thêm thì chúng tôi chỉ còn cách bố trí giáo viên ở bộ môn khác tham gia quản lý học sinh" , bà Phương nói.
Trong khi đó, một lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền cho biết đơn vị này vừa qua đã tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên tiếng Anh và đã tuyển được 3 người. Tuy nhiên, theo quy định, sau khi các giáo viên trúng tuyển sẽ phải chuyển lại các văn bằng, chứng chỉ gốc để quận chuyển cơ quan Công an tiến hành xác minh.
"Hiện nay hồ sơ của các giáo viên trúng tuyển đang trong quá trình xác minh, hoàn thiện theo quy định nên những người trúng tuyển tạm thời chưa được phân công về trường để tham gia giảng dạy chính thức", lãnh đạo quận Ngô Quyền nói và cho biết thêm, lãnh đạo Trường THCS Lý Tự Trọng cũng hơi "cứng nhắc" bởi thực tế trường hoàn toàn có thể "động viên" những người đã thi và trúng tuyển vừa qua về giảng dạy ở trường trước cho quen với công việc.
"Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo nhà trường và đưa ra hướng giải quyết trước mắt là vận động những giáo viên trúng tuyển trước đó tham gia giảng dạy ngay để chấm dứt tình trạng học sinh “ngồi chơi” vì không có giáo viên tiếng Anh" – lãnh đạo quận Ngô Quyền cho hay.
>>> Xem thêm video: Bắt nhóm người Trung Quốc thuê gái trẻ đóng "phim con heo"

Nguồn VTC

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)