Hải Phòng: Giám đốc gửi đơn “thôi chức”, mong xuống làm nhân viên

(Kiến Thức) - Bác sĩ Đào Mạnh Khoa, Giám đốc Trung tâm da liễu Hải Phòng – người có nhiều thành tích và được lãnh đạo sở Y tế Hải Phòng đánh giá cao bất ngờ có đơn xin “thôi chức” và xin được xuống làm chuyên môn.

Vừa qua, sự việc Bác sĩ Đào Mạnh Khoa, Giám đốc Trung tâm da liễu Hải Phòng làm đơn xin thôi chức Giám đốc khiến nhiều người ngạc nhiên.
Lý do bác sĩ Đào Mạnh Khoa xin thôi chức vụ là do “đã lớn tuổi và muốn được dùng quãng thời gian còn lại để trực tiếp tham gia khám chữa bệnh cho cộng đồng”.
Trước đó, theo quy định, ông sắp hoàn thành 1 nhiệm kỳ 5 năm vị trí giám đốc trung tâm. Sắp tới bác sĩ Khoa sẽ được tiếp tục lấy phiếu tín nhiệm để tái bổ nhiệm.
Đánh giá của Sở Y tế Hải Phòng, bác sĩ Khoa có đủ điều kiện để tiếp tục giữ cương vị giám đốc Trung Tâm da liễu trước khi hết tuổi lao động trong vòng 3 năm tới.Tuy nhiên, ông Khoa đã làm đơn từ tháng 1/2019 để xin thôi không làm giám đốc và xin không tái bổ nhiệm.
Hai Phong: Giam doc gui don “thoi chuc”, mong xuong lam nhan vien
 Trung tâm da liễu Hải Phòng.
Bác sĩ Khoa cho biết, ông đã có 5 năm làm giám đốc khá thành công. Được nhà nước và tổ chức, đồng nghiệp đánh giá ghi nhận.
“Sắp tới, Trung tâm được nâng cấp lên bệnh viện nên tôi muốn tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ, năng động, sáng tạo hơn thay tôi. Bản thân tôi vẫn còn 3 năm công tác nên sẽ tiếp tục ở lại để nhân viên trực tiếp khám chữa bệnh. Như vậy tôi vẫn có thể tiếp tục hỗ trợ kinh nghiệm quản lý, chuyên môn y học chọ người được bổ nhiệm mới”, bác sĩ Khoa nói.
Trao đổi với PV, bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc sở Y tế Hải Phòng cho biết, bà và phòng tổ chức đã nhận được đơn xin thôi không làm giám đốc và tái bổ nhiệm chức vụ của bác sỹ Khoa.
“Khi nhận được đơn, tôi rất bất ngờ. Bởi, anh Khoa vẫn còn 3 năm công tác”, bà Xanh nói.
Theo bà Xanh, việc làm của vị giám đốc Trung tâm da liễu Hải Phòng là khá “ hiếm”.
“Tôi chưa thấy ở đơn vị nào mà một giám đốc đang yên vị có nhiều thành tích tốt mà chủ động xin về làm nhân viên. Ở đâu đó, người ta còn sửa hồ sơ, khai ít tuổi đi để ngồi thêm ở ghế lãnh đạo. Việc làm của bác sĩ Khoa khiến cho chúng tôi thấy xúc động. Hiện sở Y tế đã chấp thuận yêu cầu của ông và đang tìm kiếm nhân sự thay thế”, Giám đốc Sở Y tế nêu ý kiến.
Bà Nguyễn Thị Phương Loan, PGĐ Trung tâm da liễu Hải Phòng tâm sự, bác sĩ Khoa xin thôi không tiếp tục tái giữ chức vụ lãnh đạo Trung tâm khiến tập thể đơn vị bất ngờ.
“Chúng tôi níu kéo nhưng anh kiên quyết nên đành chấp nhận. Đơn vị mới sắm thêm chiếc bàn và hai chiếc ghế nhỏ đặt trong phòng khám bệnh để anh ngồi nghỉ khi hết bệnh nhân và cũng tiện mỗi khi bác sỹ có khách. Với mong muốn tổ chức phát triển những bác sĩ trẻ, năng lực sớm lên làm thay ông để đưa bệnh viện phát triển hơn về sau này”, bà Loan nói.
Hai Phong: Giam doc gui don “thoi chuc”, mong xuong lam nhan vien-Hinh-2
Bác sĩ Khoa. 
Hiện nay, bác sĩ Khoa rất ít ngồi ở phòng Giám đốc, trừ khi họp hành. Thời gian trong ngày ông trực tiếp khám và chữa bệnh cho các bệnh, ưu tiên cho người già và trẻ nhỏ.
Bác sĩ Khoa nói: “ Bị bệnh da liễu có thể chưa nguy can đến tính mạng nhưng nó gây khó chịu và đau đớn. Vì thế tôi muốn trực tiếp chia sẻ và giúp đỡ bệnh nhân cải thiện chất lượng sức khẻo, cuộc sống.”.
Bác sĩ Đào Mạnh Khoa (sinh năm 1962) là bác sĩ cao cấp, thành viên Hội Da liễu châu Á, ủy viên Ban chấp hành Hội Da liễu Việt Nam. Bác sĩ Khoa được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Da liễu Hải Phòng ngày 11/3/2014.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)