Gian lận điểm thi ở Hoà Bình: Danh sách chi tiết 7 công an có con được nâng điểm

(Kiến Thức) - 7 công an có con được nâng điểm thi trái quy định trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã bị UBKT Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình kỷ luật khiển trách.

Liên quan đến vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình trong kỳ thi THPT năm 2018, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 7 đảng viên thuộc Đảng bộ Công an tỉnh có con được nâng điểm thi trái quy định trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.
Kết quả kiểm tra, xác minh, các cán bộ Công an này khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con của mình.
Tuy nhiên, những cán bộ Công an này vẫn bị kỷ luật vì đã vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên “Để vợ (chồng), con nuôi sống xa hoa, phô trương, lãnh phí hoặc sa vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật”.
Gian lan diem thi o Hoa Binh: Danh sach chi tiet 7 cong an co con duoc nang diem
Vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình năm 2018 gây mất niềm tin nghiêm trọng trong nhân dân.
Theo đó, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh vừa ban hành Thông báo số 75-TB/UBKT thông báo kết quả xử lý đảng viên có con được nâng điểm thi trái quy định trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 
7 đảng viên thuộc Đảng bộ Công an tỉnh Hòa Bình có con được nâng điểm thi trái quy định tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 bị kỷ luật với hình thức “Khiển trách” gồm:
1. Nguyễn Văn Hải, Bí thư Đảng ủy Phòng Cảnh sát giao thông
2. Phạm Tuấn Linh, Phó Bí thư Đảng ủy Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn
3. Vũ Xuân Hùng, Đảng ủy viên, Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động
4. Đặng Thị Kim Loan, Đảng ủy viên, Đảng bộ Phòng Cảnh sát giao thông
5. Đỗ Thị Thanh Hương, Chi ủy viên, chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ
6. Đinh Thị Hồng Niên, đảng viên, chi bộ Phòng An ninh kinh tế
7. Nguyễn Thành Chung, đảng viên chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ.
Sau khi bị kỷ luật đảng, để bảo đảm thực hiện đồng bộ xử lý kỷ luật về Đảng và hành chính, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các đơn vị xử lý kỷ luật hành chính đối với đảng viên nêu trên.
Ở một diễn biến khác, ngày 13/9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bổ sung vụ án về tội "Đưa hối lộ" và "Nhận hối lộ" liên quan đến vụ gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình.
Đồng thời Bộ Công an cũng khởi tố thêm hàng loạt và bắt một số người là giáo viên, hiệu trưởng và cán bộ phòng giáo dục của Hòa Bình vì xác định có tham gia và đường dây sửa bài thi, nâng điểm.
>>> Xem thêm: Khởi tố bổ sung vụ nâng điểm thi THPT quốc gia tại Hòa Bình

Nguồn: VTV.

Quý An

>> xem thêm

Bình luận(0)