Giả mạo facebook Báo Lào Cai để bán hàng online

(Kiến Thức) - Đối tượng thừa nhận do nhận thức và sự hiểu biết còn hạn chế nên đã có hành vi lập tài khoản facebook giả mạo mang tên Báo Lào Cai và lấy Logo của tỉnh Lào Cai để phục vụ mục đích bán hàng online.

Mới đây, thông tin từ UBND tỉnh Lào Cai cho biết,  Phòng Thanh tra phối hợp với Phòng Thông tin Báo chí xuất bản (Sở Thông tin và Truyền thông), Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) đã mời đối tượng lập trang facebook giả mạo Báo Lào Cai điện tử đến làm việc.
Danh tính của đối tượng nói trên là Nguyễn Văn Phú (SN 1984, trú tại tổ dân phố số 1, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).
Tại buổi làm việc, Nguyễn Văn Phú đã thừa nhận do nhận thức và sự hiểu biết còn hạn chế nên đã có hành vi lập tài khoản facebook mang tên Báo Lào Cai với mục đích để nhiều người biết đến Lào Cai hơn và phục vụ việc bán hàng online của mình.
Gia mao facebook Bao Lao Cai de ban hang online
 Nguyễn Văn Phú (phải) làm việc với cơ quan chức năng.
Hành vi vi phạm của Phú đã vi phạm quy định Điểm e Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; vi phạm khoản 1 Điều 18 của Luật An ninh mạng.
Nhận thấy những sai phạm của Phú là do thiếu hiểu biết và tại thời điểm làm việc, trang Facebook cá nhân mang tên Báo Lào Cai đã được Phú tự giác xóa bỏ, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cùng Công an tỉnh đã nghiêm khắc phê bình, nhắc nhở nam thanh niên trong việc thực hiện nghiêm các quy định về cung cấp thông tin điện tử trên mạng internet, đồng thời thông báo nội dung vi phạm về nơi cư trú của đối tượng.
Trước đó, qua công tác kiểm tra, rà soát thông tin trên mạng xã hội của Sở Thông tin và Truyền thông cho thấy xuất hiện trang facebook giả mạo Báo Lào Cai điện tử với tên tài khoản: Báo Lào Cai.
Sau khi phát hiện thông tin trên, phòng nghiệp vụ Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) đã điều tra, xác minh được Nguyễn Văn Phú là người đã tạo lập trang facebook giả mạo này.
Quý An

>> xem thêm

Bình luận(0)