GĐ Metro Hà Nội nói gì về clip “nhún nhảy vòng ba” trên tàu Cát Linh?

Metro Hà Nội đang vào cuộc xác minh hình ảnh một nhóm người trình diễn vũ đạo "nhạy cảm" trên đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị (metro) Cát Linh - Hà Đông.

Thông tin nêu trên được ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) trao đổi với PV Dân trí vào chiều 21/12.
Theo ông Trường, quan điểm của công ty là luôn tạo điều kiện tối đa cho mọi hành khách tham gia di chuyển, trải nghiệm trên tàu nhưng phải đảm bảo không được làm ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu. Đặc biệt, mọi hành vi, hành động diễn ra trên tàu cần phải được ứng xử có văn hóa; vừa văn minh, hiện đại, vừa phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa người Việt Nam.
GD Metro Ha Noi noi gi ve clip “nhun nhay vong ba” tren tau Cat Linh?
Vũ đạo "nhún nhảy vòng ba" của bạn trẻ trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông khiến cộng đồng mạng xôn xao (Ảnh chụp màn hình). 
Đối với các hành vi không phù hợp, Metro Hà Nội sẽ tiến hành nhắc nhở và quyền của công ty là yêu cầu hành khách xuống khỏi tàu, từ chối phục vụ. Bên cạnh đó, tùy theo mức độ của hành vi thì Metro Hà Nội sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.
"Tôi cho rằng hành vi của nhóm người nêu trên là hành động bột phát. Trong khi ở thế giới, đường sắt đô thị không có gì mới nhưng ở Việt Nam thì lần đầu tiên có. Vì vậy, chắc chắn trong thời gian tới còn nhiều vấn đề phát sinh. Qua vụ việc này, tôi kêu gọi người đi tàu nếu phát hiện trường hợp tương tự thì hãy lên tiếng nhắc nhở để Metro Hà Nội xây dựng văn hóa đường sắt đô thị" - ông Trường gửi gắm.
Trước đó, trên mạng xã hội Tik Tok xuất hiện clip một nhóm nhảy trẻ tuổi thực hiện vũ đạo trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Đoạn vũ đạo khá ngắn, chỉ được quay trong vòng 15 giây nhưng đã thu hút được khoảng hơn 100 nghìn lượt xem sau một ngày.
Điều đáng nói, động tác "nhún nhảy vòng ba" của vũ công trong clip đã trở thành chủ đề tranh luận của dư luận trên mạng xã hội.
Một số bình luận trên mạng tỏ ý rằng vũ điệu gợi cảm như lắc mông không phù hợp ở nơi công cộng, có bình luận lo ngại phản ứng của những hành khách đi tàu khi bất đắc dĩ trở thành khán giả; cũng có người quan ngại sâu sắc hơn về tình trạng nhiều người trẻ đang biến tàu điện thành "phim trường"...
Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng, vũ đạo này không có gì phản cảm, một số người đang làm quá vấn đề.
Theo Nguyễn Trường/Dantri

>> xem thêm

Bình luận(0)