Đặt thêm trạm phụ trên tuyến tránh Cai Lậy: Bộ GTVT nói gì?

(Kiến Thức) - Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, Bộ có 2 phương án, một là giữ nguyên trạm hiện hữu, giảm giá thu, thu thích hợp hơn. Hai là đặt 2 trạm ở 2 nơi. Sau khi làm việc với Tiền Giang, Bộ quyết định đặt 2 trạm để đảm bảo thu để hoàn vốn.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2018 diễn ra chiều ngày 1/10, báo chí đã đặt câu hỏi với lãnh đạo Bộ GTVT về việc đặt thêm trạm thu phí BOT về phía đường tránh Cai Lậy.
“Phương án này đã phải là phương án tối ưu hay chưa? Bộ GTVT có lường trước được tình huống khi làm thêm trạm thu phí ở đường tránh này thì sẽ xảy ra tình trạng như trước đây là các tài xế trả tiền lẻ gây ách tắc, dẫn đến việc bế tắc xử lý ở trạm BOT Cai Lậy hay không?”.
Trả lời câu hỏi trên, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết vừa qua tại cuộc họp báo của Bộ GTVT, Bộ cũng đã trả lời về việc này.
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, hiện tại vẫn đang thực hiện thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ ngày 3/4/2018, trên cơ sở báo cáo của Bộ GTVT về xét phương án, phân tích, đánh giá, lấy ý kiến các bộ, ngành, so sánh để chọn phương án phù hợp nhất để áp dụng.
Dat them tram phu tren tuyen tranh Cai Lay: Bo GTVT noi gi?
 BOT Cai Lậy. Ảnh: CATP HCM.
“Từ tháng 4 đến giờ, chúng tôi đã làm việc với rất nhiều cơ quan liên quan, đặc biệt đã đi kiểm tra một số lần, làm việc với cả Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các bộ, ngành như Bộ Công an, để so sánh, phân tích, đánh giá tác động của trạm thu phí”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết.
Ông nói thêm: “Chúng tôi đã giải thích nhiều lần, huy động BOT là một kênh thu hút vốn đầu tư và việc làm đường tránh Cai Lậy trên cơ sở là Quốc lộ 1 đi qua khu vực đó không hiệu quả, vì vậy phải làm đường tránh và làm cả hệ thống tăng cường thoát nước mặt đường của Quốc lộ 1 cũ. Do đó phải thu phí để hoàn vốn”.
Thứ trưởng Bộ GTVT cho rằng, việc này cũng đã được Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổng kết từ năm 2016 đánh giá nguồn lực đầu tư BOT là không trái pháp luật vì theo Nghị định 108 thực hiện Luật Đầu tư, vẫn có thể thu hút các nguồn vốn để đầu tư.
“Việc các nhà đầu tư bỏ nguồn vốn ra để đầu tư thì chúng ta phải thu phí để hoàn vốn. Ta đã đưa ra phương án là Nhà nước có thể mua lại nhưng chúng tôi đã so sánh rồi, Nhà nước không có tiền mua và chúng ta phải kêu gọi vốn. Họ đã đầu tư thì xác định nguyên tắc là phải thu hồi vốn, đánh giá tác động và chọn phương án phù hợp nhất với điều kiện”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết.
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng thông tin, theo so sánh, đặt 2 trạm ở 2 tuyến, tuyến ở Quốc lộ 1 cũ hoặc tuyến ở đường tránh, thu cho phần nào hoàn vốn rồi sẽ dỡ trạm đó. Sau khi làm việc với Tiền Giang, tỉnh đề xuất phương án đặt 2 trạm để đảm bảo tính công bằng hơn.
“Chúng tôi đang tiếp tục hoàn thiện các phương án này, sẽ tiếp tục đánh giá tác động và làm việc với các cơ quan liên quan như Bộ Công an, TT&TT… để quyết định theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”, ông Đông nói.
Liên quan đến việc ùn, tắc, mất trật tự, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, theo chỉ đạo chung của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, không phải chỉ riêng trạm này, tất cả các trạm thu phí BOT phải đảm bảo trật tự an ninh, có sự phối hợp với chính quyền địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền, giao thông, đảm bảo trật tự.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)