Cựu Phó CT Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn xin thôi chức Chánh văn phòng

Được bổ nhiệm từ tổ trưởng tổ giúp việc thuộc Ban chỉ đạo quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở Thanh Hóa sang làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng…, nhưng do áp lực dư luận quá lớn nên cựu PCT tỉnh Thanh hóa Ngô Văn Tuấn có đơn xin “rút lui”.

Dư luận những ngày qua vô cùng xôn xao trước thông tin, ông Ngô Văn Tuấn (cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) sau một thời gian làm tổ trưởng tổ giúp việc thuộc Ban chỉ đạo quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở Thanh Hóa đã được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng của tỉnh này.
Ngạc nhiên hơn, khi ngày 1/4, ngày làm việc đầu tiên của ông Tuấn với cương vị Chánh văn phòng Sở Xây dựng, nhưng ông Tuấn lại “ốm” và đã xin phép chưa đến cơ quan mới.
Cuu Pho CT Thanh Hoa Ngo Van Tuan xin thoi chuc Chanh van phong
Ông Ngô Văn Tuấn, cựu PCT Thanh Hóa. Ảnh: PLO. 
Vài ngày sau, ông Tuấn bất ngờ có đơn xin chuyển công tác về tỉnh, cụ thể trong đơn ông Tuấn viết: “Được sự cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh và sự thống nhất của lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, tôi đã được Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa tiếp nhận về công tác tại Sở Xây dựng và đã được tập thể lãnh đạo Sở Xây dựng thực hiện quy trình bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng kể từ ngày 29/3/2019.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dư luận quá lớn những ngày vừa qua về chức vụ Chánh văn phòng Sở Xây dựng, nên tôi viết đơn này kính đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Xây dựng cho phép tôi được chuyển công tác về lại Ban Chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở tỉnh để yên tâm công tác”.
Ngay khi nhận được đơn của ông Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định hủy bỏ bổ nhiệm chức vụ Chánh văn phòng Sở Xây dựng đối với ông Tuấn.
Trước đó, báo chí phản ánh thời điểm ông Tuấn từng đảm nhiệm cương vị Giám đốc Sở Xây dựng của tỉnh Thanh Hóa trước khi lên làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tuy nhiên, từ tháng 10/2010 đến 11/2015, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ khi làm Giám đốc Sở Xây dựng.
Ông Tuấn sau đó bị Ban Bí thư cách hết chức vụ trong Đảng, Thủ tướng cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.
Đến tháng 4/2018, ông tuấn được bổ nhiệm làm tổ trưởng tổ giúp việc thuộc Ban chỉ đạo quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở Thanh Hóa.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)