Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Maldives

(Kiến Thức) - Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Maldives trong thời gian này cho đến khi Chính phủ Maldives gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.

Ngày 6/2, Chính phủ Maldives đã ban bố tình trạng khẩn cấp 15 ngày do khủng hoảng chính trị. Lực lượng an ninh Maldives đã được triển khai tại thủ đô Malé để ứng phó với các diễn biến chính trị.
Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Cục Lãnh sự bộ này khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Maldives trong thời gian này cho đến khi Chính phủ Maldives gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.
Lực lượng an ninh Maldives. (Nguồn: yahoo.com)
Lực lượng an ninh Maldives. (Nguồn: yahoo.com) 
Các công dân Việt Nam đang làm việc, học tập tại Maldives nên tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, đồng thời thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an toàn.
Đặc biệt với các tour du lịch điểm đến là Maldives nên có thay đổi hành trình trong thời gian này.
Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên hệ theo đường dây nóng: Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka (kiêm nhiệm Maldives): +94.11.2696050; Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

Bộ Ngoại giao thông tin về sức khỏe và tinh thần Đoàn Thị Hương

(Kiến Thức) - "Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, sức khỏe và tinh thần của Đoàn Thị Hương ổn định...", người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Liên quan đến vụ án xét xử Đoàn Thị Hương sau 3 lần ra tòa và tình hình thu thập hồ sơ chuẩn bị cho việc ra tòa lần thứ 4, chiều 15/6, trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao tại Hà Nội, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Việt Nam lấy làm tiếc về phát biểu của người phát ngôn BNG Đức

(Kiến Thức) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trả lời nhiều câu hỏi tại họp báo thường kỳ chiều 3/8 về vụ việc Trịnh Xuân Thanh.

Ngày 3/8/2017, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan việc Trịnh Xuân Thanh trình diện và ra đầu thú và phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 2/8/2017 xung quanh vấn đề này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Theo thông báo ngày 31/7/2017 của Bộ Công an và đã được báo chí đăng tải, ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh đã ra trình diện và đầu thú. Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành điều tra".

"Tôi lấy làm tiếc về phát biểu ngày 2/8/2017 của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức. Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn duy trì và phát triển Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Đức", bà Lê Thị Thu Hằng phát biểu. 

Viet Nam lay lam tiec ve phat bieu cua nguoi phat ngon BNG Duc
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.
Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc vừa qua Việt Nam bắt giữ một số đối tượng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Chùm ảnh đặc biệt về nữ phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam

Ít ai biết rằng, bà Lê Thị Thu Hằng - người phát ngôn Bộ Ngoại giao vốn là dân học tiếng Nga, chuyên Hà Nội - Amsterdam "đời đầu".

Chum anh dac biet ve nu phat ngon Bo Ngoai giao Viet Nam
 Bà Lê Thị Thu Hằng và người tiền nhiệm Lê Hải Bình. Ảnh chụp chiều 30/3, ít phút trước khi chuyển giao công việc. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới