Biển Đông chuẩn bị xuất hiện áp thấp nhiệt đới hướng vào miền Trung

Chuyên gia khí tượng nhận định, trên Biển Đông chuẩn bị xuất hiện một vùng áp thấp, khả năng sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hướng về khu vực miền Trung.

Ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia nhận định, từ ngày 18-20/9 tại khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có khả năng mưa rất to.
Bien Dong chuan bi xuat hien ap thap nhiet doi huong vao mien Trung
Ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia. 
Từ ngày 21-24/9, phía Tây Bắc Bộ ít mưa; Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng ngày 22-23/9 ở khu vực ven biển và đồng bằng có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Trung Bộ: Từ ngày 18-19/9 sẽ có mưa rào và dông vài nơi; từ đêm ngày 19-21/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng Bắc Trung Bộ đêm 19/9 và ngày 20/9 có mưa rào và dông.
Từ ngày 22-24/9 sẽ có mưa rào và dông; riêng phía Bắc ngày 22-23/9 có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 18-19/9, ngày ít mưa, chiều tối và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Từ ngày 20-24/9: Chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng phía Bắc Tây Nguyên từ 20-22/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Từ ngày 18-24/9 sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng thời kỳ từ ngày 22-23/9 có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Bien Dong chuan bi xuat hien ap thap nhiet doi huong vao mien Trung-Hinh-2
 Ảnh minh họa
"Từ ngày 18-19/9 trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp, vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển hướng về các tỉnh Trung Bộ. Từ ngày 19-20/9, khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, sau có khả năng tăng lên cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh", ông Lâm nhận định.
Theo Văn Ngân/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)