Bí thư Triệu Tài Vinh: Tôi còn muốn làm nhanh hơn vụ gian lận thi THPT ở Hà Giang

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh đã khẳng định như vậy khi trao đổi với các phóng viên bên hành lang Quốc hội sáng nay 22-5 về vụ gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Bi thu Trieu Tai Vinh: Toi con muon lam nhanh hon vu gian lan thi THPT o Ha Giang
Ông Triệu Tài Vinh, đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, tại phiên họp tổ sáng 22-5 - Ảnh: Quochoi.vn 
Sáng nay 22-5, bên lề phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế-xã hội của Quốc hội (QH), trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ gian lận điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hà Giang, ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, cho biết vụ việc đang được xử lý. "Tôi vừa gọi điện về, nói phải khẩn trương kiểm điểm đi"- ông Vinh cho biết.
Tuy nhiên, vấn đề mà công luận và nhiều đại biểu QH quan tâm là vụ việc đã xảy ra gần một năm, cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc từ lâu, nhưng đến bây giờ vẫn chưa có kết quả. Ông Triệu Tài Vinh bày tỏ: "Cái gì cũng có quy trình của nó. Khởi tố vụ án liên quan đến con người thế nào, trách nhiệm ra sao? Vụ việc đang trong quá trình xử lý".
Tuy nhiên, bí thư Hà Giang cũng nói thêm rằng có thể 1 tháng nữa sẽ có kết quả. "Thậm chí tôi còn muốn làm nhanh hơn anh" - ông Triệu Tài Vinh khẳng định với các phóng viên.
Liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu địa phương trong vụ việc này, ông Triệu Tài Vinh nói: "Tôi biết anh quan tâm tới gì. Tôi còn nóng hơn anh. Vấn đề là xử lý những người có tên liên quan, ví dụ như cá nhân tôi đúng không? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi".
Trước đó, như báo chí đưa tin con gái bí thư Tỉnh ủy Hà Giang khi chấm thẩm định có 2 môn bị giảm điểm. Cụ thể, môn toán công bố 9,4 nhưng sau chấm thẩm định giảm xuống còn 6 điểm. Môn ngoại ngữ giảm từ 10 xuống 8,0 điểm. Trước khi chấm thẩm định, thí sinh này có tổng điểm xét tuyển theo khối D1 (toán, văn, tiếng Anh) là 26,9. Sau khi chấm thẩm định, tổng điểm xét tuyển theo khối D1 chỉ còn lại là 21,5. Tổng điểm đã sụt giảm đến 5,4 điểm.
Trả lời báo chí về sự việc này, ông Triệu Tài Vinh khẳng định cá nhân ông không biết gì về việc con mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018. “Nó nằm trong danh sách bị nâng 2 điểm thì tôi không biết thế nào. Có thể họ lợi dụng việc đó để đưa con lãnh đạo vào tròng thì sao?”- ông Vinh nói.
Theo Văn Duẩn/Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)