Bản án nào dành cho người vợ giết chồng, phân xác ở Bình Dương?

(Kiến Thức) - Hình phạt cao nhất dành cho người vợ giết chồng, phân xác phi tang gây chấn động dư luận tỉnh Bình Dương vào ngày mai có thể là án tử hình. 

Dự kiến, ngày hôm nay (23/8), TAND tỉnh Bình Dương sẽ phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, ngụ Hậu Giang) về tội “Giết người”. Diễm chính là người vợ giết chồng, phân xác phi tang gây xôn xao dư luận suốt thời gian dài.
Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Bình Dương, đêm 15/12, sau khi đi nhậu về đến nhà trọ ở đường Thuận Giao 05 (KP Bình Thuận 1, phường Thuận Giao, TX Thuận An, Bình Dương), Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) xảy ra mâu thuẫn với vợ là Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, quê huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang). Lúc này, Tú đánh và đe doạ sẽ giết chết vợ.
Trong lúc ẩu đả, Tú đã dùng con dao bầu để chém nhưng Diễm tránh được và giật được con dao, đồng thời dùng chính con dao này chém trúng vào vùng cổ Tú. Sau khi bị chém, Tú vật ngã Diễm xuống nền nhà, dùng chân đạp vào người Diễm, đồng thời nói: “Tao mà chết thì thôi, nếu tao còn sống thì mày cũng chết”.
Ban an nao danh cho nguoi vo giet chong, phan xac o Binh Duong?
Nghi phạm Diễm (ảnh nhỏ) và hiện trường phát hiện thi thể người chồng. 
Lo sợ bị chồng giết chết, Diễm tiếp tục tấn công chồng đến khi nạn nhân tử vong. Sau đó Diễm dùng chính con dao chặt đầu chồng, phân xác thành nhiều phần bỏ vào nhiều túi nylon màu đen có sẵn trong phòng trọ.
Đến 8h sáng 16/12, nghi phạm 32 tuổi mang các túi nylon chứa xác nạn nhân đem bỏ nhiều điểm tập kết rác ở các khu nhà trọ. Riêng phần đầu và một phần khác của nạn nhân, Diễm đưa ra bỏ ở thùng rác tại đường Thuận Giao 09 (KP Bình Thuận 2, P. Thuận Giao, TX Thuận An, Bình Dương).
Sau khi đem những bịch nylon có chứa nhiều phần thi thể của chồng đi phi tang, Diễm chạy xe máy về nhà đi rửa xe và coi như chưa có chuyện gì xảy ra.
Rạng sáng ngày 18/12/2017, Công an tỉnh Bình Dương đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với nghi phạm Diễm. Tại cơ quan điều tra, Diễm đã khai nhận toàn bộ hành vi phân xác chồng bỏ vào thùng rác.
Bày tỏ quan điểm dưới góc độ pháp lý của vụ việc chặt đầu chồng ở Bình Dương, phân xác, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: "Xét hành vi phạm tội của nghi phạm, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong sinh hoạt vợ chồng mà nghi phạm đã sử dụng hung khí sát hại người chồng tại nơi ở. Sau đó chặt xác nạn nhân đem vứt đi nhằm mục đích che dấu hành vi phạm tội, trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật. Hành vi phạm tội của nghi phạm không còn tính người bởi phương thức thực hiện như thời trung cổ".
"Hành vi phạm tội của Diễm không những đã tước đoạt đi quyền được sống của người khác mà còn gây mất trật tự trị an trên địa bàn, gây hoang mang lo sợ bởi trong quần chúng nhân dân bởi sự dã man, tàn bạo, không còn tính người khi sát hại ngay chính người chồng của mình", Luật sư Thơm nhấn mạnh.
Hành vi của Hoàng Thị Hồng Diễm - nghi phạm chặt đầu chồng, phân xác đã phạm tội Giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm i, n khoản 1 Điều 93 BLHS với hình phạt cao nhất là tử hình.
Phượng Hồng

>> xem thêm

Bình luận(0)