Xin xuống xe không được, hành khách rút súng bắn nhau với tài xế

Google News

Một tài xế xe buýt và hành khách đã chĩa súng vào nhau sau khi tranh cãi về việc dừng xe đột xuất, khiến cả hai người đàn ông bị thương.

 

 

Mới đây, các sĩ quan Sở Cảnh sát Charlotte-Mecklenburg cho biết, vào 11h20 ngày 18/5, trên đoạn đường gần Trung tâm Thương mại Charlotte Premium Outlet, ở Charlotte, Bắc Carolina, Mỹ. Khi tài xế David Fullard đang điều khiển xe buýt của Hệ thống Giao thông Khu vực Charlotte (CATS) thì hành khách Omarri Tobias đến gần và yêu cầu được xuống xe giữa các điểm dừng. Hai người bắt đầu tranh cãi sau khi Fullard nói rằng Tobias sẽ phải đợi đến điểm dừng tiếp theo. Căng thẳng lên đến đỉnh điểm khi Tobias rút súng ra, Fullard sau đó cũng rút súng của chính mình và cuộc đấu súng bắt đầu.

Đoạn video về vụ đấu súng cho thấy, hai người đàn ông bắt đầu bắn nhau, làm vỡ kính trong lúc hỗn loạn. Tobias chạy về phía sau xe buýt, với một người ngoài cuộc đang bò trên lối đi để tránh các phát súng.

Theo thông cáo báo chí của cảnh sát, cả Fullard và Tobias đều được đưa đến bệnh viện sau vụ việc, Tobias bị thương nặng nguy hiểm đến tính mạng. Fullard đang hồi phục tại nhà sau khi bị những vết thương không nguy hiểm. Còn hai hành khách khác trên xe buýt không bị sao.

Phía cảnh sát cũng cho biết, hiện đã bắt giữ Tobias và buộc tội tấn công bằng vũ khí chết người gây thương tích nghiêm trọng, đe dọa và mang theo súng giấu kín. Còn Fullard không bị buộc tội hình sự nhưng anh đã bị công ty sa thải.

Hệ thống Giao thông Khu vực Charlotte cho biết, Fullard đã không tuân thủ đúng quy trình. Ngoài ra, anh nên giảm căng thẳng bằng cách cho phép Tobias xuống xe buýt trước khi đến điểm dừng tiếp theo.

Luật sư của Fullard cho biết thân chủ của ông là một nhân viên 19 năm tận tụy và kêu gọi tăng cường các biện pháp an ninh cho tất cả các tài xế xe buýt sau vụ xả súng ngày 18/5.

 

Theo Quốc Tiệp/Ngời đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)