Truy tìm nam thanh niên quê Sơn La liên quan vụ 'ôm' tiền hàng rồi biến mất

SKĐS - Sau khi nhận hàng đi giao và thu tiền cho công ty, Lương Anh Tú bị tố không bàn giao lại số tiền cùng hàng hóa trị giá khoảng 54 triệu đồng.

Ngày 16/5, Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra hiện đang xác minh, giải quyết đơn tố giác Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần dịch vụ Giao Hàng Nhanh (phường Thượng Cát, TP Hà Nội).

Theo đơn tố giác, Lương Anh Tú (sinh năm 2001; hộ khẩu thường trú tại Tiểu khu 3, xã Mường La, tỉnh Sơn La) đã có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt (tiền và hàng hóa có tổng gái trị: 54.000.000 đồng) thông qua hình thức đi giao hàng và thu tiền hàng nhưng sau đó không quyết toán lại tiền cho Công ty.

Đối tượng Lương Anh Tú. Ảnh: Công an Hà Nội.
Đối tượng Lương Anh Tú. Ảnh: Công an Hà Nội.

Quá trình xác minh, Cơ quan Công an chưa xác định được Lương Anh Tú hiện đang ở đâu. Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Công an đã ra Quyết định truy tìm đối tượng trên.

Ai biết hoặc nhìn thấy Lương Anh Tú có đặc điểm như trên ở đâu thì báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội (SĐT đ/c Hoàng Văn Chương - Cán bộ thụ lý: 0379666892) hoặc qua trang facebook Công an TP Hà Nội để phối hợp giải quyết vụ việc theo quy định.

Bắt được phạm nhân trốn khỏi trại giam ở Thanh Hóa

Các trinh sát của Trại giam Thanh Lâm bắt được phạm nhân khi đang di chuyển ra đường quốc lộ, đoạn cầu sông Chàng, thuộc địa phận thôn Tân Hòa, xã Thanh Hòa, huyện Như Xuân.

Ngày 3/4, Công an xã Thanh Hòa, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, phạm nhân trốn trại Dương Hữu Huy đã bị bắt giữ.
Bat duoc pham nhan tron khoi trai giam o Thanh Hoa
Hình ảnh phạm nhân trốn trại Dương Hữu Huy. 

Cảnh báo chiêu trò thuê ô tô tự lái và những rủi ro mới

Nhiều chủ cơ sở thuê ô tô tự lái gặp rủi ro khi khách thuê mang xe đi cầm cố hoặc “bốc hơi” trong thời gian dài, gây thiệt hại lớn.

Thời gian qua nhiều đối tượng đã dùng giấy tờ tùy thân, bằng lái ô tô để làm hợp đồng thuê ô tô. Với thủ đoạn thuê xe theo tháng, với số tiền thuê cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của thị trường, các đối tượng này đã nhắm đến các chủ xe có nhiều phương tiện, muốn có nguồn thu nhập thụ động để… “thả câu”.

Sau khi các chủ xe “cắn câu”, làm hợp đồng, nhận xe các đối tượng này đã lập tức ngắt định vị GPS của xe với nhiều lý do như khách cần sự riêng tư hay quyền tự do cá nhân… Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau các đối tượng này lập tức tìm người mua hoặc mang đi cầm cố ở tỉnh xa với giá rẻ hơn thị trường. Nhiều trường hợp, xe bị sang tay nhiều lần, thậm chí bị thay đổi giấy tờ và biển số, khiến việc truy tìm gặp khó khăn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới