4 nhà khoa học được đề cử Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2021

 Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng hằng năm của Bộ Khoa học và Công nghệ, nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học trong nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

Theo tin từ Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ quốc gia NAFOSTED (Bộ Khoa học và công nghệ), cơ quan thường trực giải thưởng Tạ Quang Bửu (Giải thưởng), năm nay có 4 đề cử của hai ngành khoa học đều ở ngành khoa học trái đất và sinh học nông nghiệp. 
4 nha khoa hoc duoc de cu Giai thuong Ta Quang Buu nam 2021
Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2020. 
Quỹ NAFOSTED đã thông báo tiếp nhận hồ sơ đề cử Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2021 và nhận được 41 hồ sơ đề cử/ứng cử cho Giải thưởng (https://nafosted.gov.vn/thong-bao-ve-viec-to-chuc-giai-thuong-ta-quang-buu-nam-2021/).
Từ tháng 1 đến tháng 3/2021, các hồ sơ đăng ký Giải thưởng đã được rà soát điều kiện hành chính, và đánh giá tại các Hội đồng khoa học chuyên ngành. Kết thúc quá trình đánh giá lựa chọn từ 41 hồ sơ, Hội đồng khoa học các ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật đã nhất trí đề cử 4 hồ sơ cho giải thưởng chính và giải thưởng trẻ năm nay.
Cụ thể, danh sách các đề cử gồm: Giải thưởng chính - 2 đề cử là PGS.TS Ngô Đức Thành (Trường Đại học KH&CN Hà Nội - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) - ngành Các Khoa học Trái đất và Môi trường; và TS Đỗ Hữu Hoàng (Viện Hải dương học - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) - ngành Sinh học Nông nghiệp.
Với Giải thưởng trẻ là hai đề cử: TS Bùi Minh Tuân (Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN) - ngành Các Khoa học trái đất và môi trường và TS Hoàng Thanh Tùng (Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) - ngành Sinh học Nông nghiệp.
Tiếp theo, Hội đồng Giải thưởng sẽ họp đánh giá hồ sơ vào tháng 4/2021. Lễ trao Giải thưởng dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 5/2021, nhân dịp kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5)./.
Theo Tạ Lan/ VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)