![]() |
| Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: treo cao. |
![]() |
| Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: treo cao. |
Chỉ số đô la Mỹ đã tăng 0,2% tại 97,72, sau khi trước đó đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 5 ở mức 97,83. Chỉ số này đã tăng 0,9% trong tuần sau khi tăng khoảng 0,4% trong tuần trước đó.
Dữ liệu cho thấy GDP của Mỹ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,1% trong quý hai, yếu hơn tốc độ 3,1% trong quý đầu tiên nhưng mạnh hơn mức dự báo 1,8% của các nhà kinh tế. Điều này có khả năng sẽ củng cố lập trường hạ lãi suất của nhà hoạch định chính sách từ Fed.
Đồng đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Sáu khi dữ liệu tăng trưởng tốt hơn dự báo, đã không làm thay đổi kỳ vọng về lãi suất của Fed trong bối cảnh rủi ro từ xung đột thương mại và làm giảm nhu cầu toàn cầu.
![]() |
Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Larry Kudlow đã nói rằng mặc dù có những lo ngại về việc các quốc gia can thiệp vào đồng nội tệ của họ, Chính phủ Mỹ vẫn loại trừ các chính sách can thiệp tiền tệ.
Theo giới quan sát, ông Kudlow phải đề cập tới việc này nhằm phủ nhận những đồn đoán rằng Tổng thống Trump sẽ có động thái can thiệp lên tỷ giá đồng USD.
Tổng thống Trump đã nhiều lần chỉ trích Fed vì động thái nâng lãi suất, điều làm tăng nhu cầu đối với đồng USD và qua đó đẩy giá trị của đồng bạc xanh đi lên. Nhưng ông vẫn ca ngợi đồng nội tệ mạnh của Mỹ, nói rằng bất chấp điều này, kinh tế Mỹ vẫn đang hoạt động rất tốt trong khi các quốc gia khác lại suy yếu.
Đồng euro đã giảm 0,16% xuống 1.1125, phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tháng là 1.1112. Đại diện ECB, Chủ tịch Mario Draghi cho biết ngân hàng đã sẵn sàng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 9 và xem xét các lựa chọn khác để nới lỏng.
Trong tuyên bố của mình ECB cho biết, lãi suất chỉ đạo của ECB vẫn giữ nguyên như hiện nay, hoặc các mức thấp hơn, ít nhất cho đến nửa đầu năm 2020.
Tuy nhiên, ECB cũng cho biết có thể mở một gói nới lỏng định lượng (QE) mới trong bối cảnh lạm pháp vẫn rất thấp so với mục tiêu đặt ra, đồng thời cam kết tìm cách để giảm thiểu tác động của lãi suất âm đối với các ngân hàng.
Đồng bảng Anh đã giảm 0,6% xuống còn 1.2377, sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nói với thủ tướng mới của Anh, ông Vladimir Johnson, rằng một thỏa thuận đạt được bởi người tiền nhiệm Theresa May là thỏa thuận Brexit tốt nhất và duy nhất.
Ngày 26/7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.079 đồng (tăng 7 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.714 đồng (không đổi).
Đầu giờ sáng 26/7, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.150 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán).
Vietcombank và BIDV niêm yết ở mức: 23.150 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán). Vietinbank: 23.152 đồng (mua) và 23.272 đồng (bán). ACB: 23.140 đồng (mua) và 23.260 đồng (bán).
Những ngày này, người dân tại làng đào Nhật Tân (Hà Nội) tất bật thu gom đào về vườn và bắt đầu hành trình chăm sóc để chuẩn bị cho Tết năm sau.
Dù có mức giá đắt đỏ, ngang với hoa nhập khẩu, hoa bưởi vẫn được nhiều người dân Hà Nội chọn mua để thắp hương, đi lễ chùa trong những đầu năm.
Cơ ngơi mới của nghệ sĩ Hoàng Mập rộng 10.000m2 tựa như khu nghỉ dưỡng giữa núi đồi xanh mát tại vùng cao nguyên Di Linh (Lâm Đồng).
Công tác kê khai, kiểm kê đất nông nghiệp tại dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình đã hoàn tất.
Không chỉ du lịch nghỉ dưỡng, nhiều người chọn hành hương lễ chùa đầu năm. Các tour tâm linh 3 miền đang được nhiều công ty lữ hành mở bán với mức giá đa dạng.
Không chỉ du lịch nghỉ dưỡng, nhiều người chọn hành hương lễ chùa đầu năm. Các tour tâm linh 3 miền đang được nhiều công ty lữ hành mở bán với mức giá đa dạng.
Những ngày này, người dân tại làng đào Nhật Tân (Hà Nội) tất bật thu gom đào về vườn và bắt đầu hành trình chăm sóc để chuẩn bị cho Tết năm sau.
Cơ ngơi mới của nghệ sĩ Hoàng Mập rộng 10.000m2 tựa như khu nghỉ dưỡng giữa núi đồi xanh mát tại vùng cao nguyên Di Linh (Lâm Đồng).
Công tác kê khai, kiểm kê đất nông nghiệp tại dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình đã hoàn tất.
Dù có mức giá đắt đỏ, ngang với hoa nhập khẩu, hoa bưởi vẫn được nhiều người dân Hà Nội chọn mua để thắp hương, đi lễ chùa trong những đầu năm.
Tình hình tại Trung Đông đang tạo ra những diễn biến đa chiều đối với thị trường chứng khoán toàn cầu.
(NLĐO) - Sức ép từ xung đột địa chính trị ở Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tiếp tục đè nặng lên tâm lý giới đầu tư chứng khoán
Khách sạn Burj Al Arab là biểu tượng xa hoa tại Dubai với nội thất dát vàng và mức giá lưu trú thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới.
Sáng 3/3 (Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ), các chợ ở Hà Nội đông người mua sắm đồ cúng, nguồn cung thực phẩm và hoa tươi dồi dào.
Ngoài sự bề thế mang phong cách kiến trúc châu Âu tân cổ điển, biệt thự của Hoa hậu Giáng My còn rực rỡ sắc hoa, đậm không khí của mùa xuân.
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp Bệnh viện đa khoa Quế Võ, tổng mức đầu tư hơn 530 tỷ đồng.
TP Hà Nội chuẩn bị đưa 14 thửa đất ở xã Phúc Thọ ra tổ chức đấu giá, khởi điểm thấp nhất 7,4 triệu đồng/m2.
Định danh bất động sản được kỳ vọng nâng cao hiệu quả quản lý đồng thời góp phần định hình lại cách thức vận hành của thị trường theo hướng minh bạch.
Loài cây này được ví như “quái vật bonsai” bởi hình dáng độc lạ, gốc phình to sần sùi như chân voi, mang đến cảm giác cổ quái nhưng cuốn hút.
Khách sạn Capella Hanoi được đánh giá là địa chỉ "xứng đáng để ghé thăm", đặc biệt với những du khách xem trọng yếu tố thiết kế không kém gì điểm đến.
Tận dụng sân và lối đi để trồng cây xanh và hoa tươi, Thân Thúy Hà biến không gian sống thành khu vườn rực rỡ trong ngày đầu năm.
Mùa nồm ẩm ở miền Bắc khiến nhu cầu mua máy hút ẩm tăng mạnh. Nhưng chọn sai công suất hoặc sử dụng không đúng cách có thể gây lãng phí và ảnh hưởng sức khỏe.
Bình giữ nhiệt nhập lậu, không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy hiểm về sức khỏe do chứa kim loại độc hại, amiăng và chất liệu kém chất lượng.
Sân bay Changi (Singapore) là một trong những cảng hàng không hiện đại và được đánh giá tốt nhất thế giới.
Từ 1/3/2026, hộ kinh doanh bắt buộc dùng tài khoản định danh riêng. Cá nhân kinh doanh online dùng tài khoản cá nhân có doanh thu trên 200 triệu đồng/năm sẽ bị hệ thống tự động "gắn cờ" truy thu thuế.