Món đầu tiên trong thực đơn tiệc chiêu đãi Hàn Quốc dành cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 là bạch tuộc ướp lạnh ăn kèm nước sốt. Món ăn này được làm từ bạch tuộc được đánh bắt ở vùng Biển Hàn Quốc (Namhae) - vùng biển chung của hai miền Bắc và Nam Triều Tiên. Nguồn ảnh: Reuters.Món thứ hai là món bánh xếp nhân dưa chuột biển, cá tuyết và thịt bò - một món ăn nổi tiếng của quận Tân An (Sinan) - Hàn Quốc, quê hương của Tổng thống Hàn Quốc ông Kim Dae-Jung. Ông Kim Dae-Jung là Tổng thống Hàn Quốc giai đoạn 1998 tới 2003, ông là người khởi xứng "Chính sách Ánh dương" nhằm nối lại mối quan hệ giữa hai miền liên Triều. Nguồn ảnh: Reuters.Sau hai món ăn truyền thống của Hàn Quốc thì món thứ ba trong tiệc chiêu đãi là Rosti - một món ăn nổi tiếng của Thụy Sĩ được làm từ khoai tây nghiền. Dường như các đầu bếp Hàn Quốc nắm rõ khoảng thời gian học tập và sinh sống ở Thụy Sĩ của ông Kim Jong-un và món ăn này sẽ gợi nhớ lại cho nhà lãnh đạo Triều Tiên một vài ký ước về thời còn học tập tại quốc gia châu Âu này. Nguồn ảnh: Reuters.Cá John Dory nướng - một loại cá nổi tiếng xuất khẩu đi khắp thế giới được nuôi trồng ở Busan - Hàn Quốc. Nguồn ảnh: Reuters.Món Bibimbap được làm từ rau, thảo mộc và gạo được trồng ở làng Biha - nơi Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun sinh ra và lớn lên. Ông Roh là người chủ trì hội nghị thưởng đỉnh liên Triều lần thứ hai. Và người Hàn Quốc coi đây là món ăn "biểu tượng cho sự hòa giải". Nguồn ảnh: Reuters.Thịt bò Hanwoo nướng - đây là món ăn biểu tượng cho sự phát triển của công nghệ chăn nuôi Hàn Quốc. Bò Hanwoo là loại bò có chất lượng cao nhất của Hàn Quốc, được đánh giá là ngon hơn cả bò Mỹ và bò Nhật. Thịt của loại bò này có giá cao gần gấp đôi so với thịt bò Mỹ và là nguyên liệu cho món BBQ trứ danh của Hàn Quốc. Nguồn ảnh: Reuters.Đặc biệt, một món ăn của Triều Tiên cũng có mặt trong thực đơn này, đó là món mỳ lạnh. Điều đặc biệt đó là Triều Tiên đã đích thân cử một đầu bếp thượng hạng của nước này kèm theo một chiếc máy làm mỳ đặc biệt tới Hàn Quốc để làm món mỳ lạnh phục vụ cho các quan chức cấp cao hai miền trong tiệc chiêu đãi. Nguồn ảnh: Reuters.Món musse xoài với một tấm bản đồ bán đảo Triều Tiên thống nhất, kèm theo đó là hai viên socola có vỏ được làm rất cứng, người ăn sẽ có một chiếc búa để đập vỡ vỏ của hai viên socola này và thưởng thức lớp socola hảo hạng bên trong. Nhật Bản hiện đang lên tiếng phản đối món ăn này vì trên tấm bản đồ Triều Tiên thống nhất có cả những hòn đảo Nhật - Hàn đang tranh chấp. Nguồn ảnh: Reuters.Ngay cả ly trà trong buổi gặp mặt liên triều này cũng có ý nghĩa rất rõ ràng. Đây là loại trà được trồng ở dẫy núi Baekdudaegan - dãy núi trải dài từ Triều Tiên tới Hàn Quốc và cam thảo được cho vào trong trà này có nguồn gốc từ đảo Jeju - ly trà này là biểu tượng cho một Triều Tiên thống nhất từ Bắc xuống Nam và cả hải đảo. Nguồn ảnh: Reuters. Mời độc giả xem Video: Lãnh đạo Triều Tiên và cái bắt tay lịch sử ở khu phi quân sự "nóng" nhất thế giới hiện nay.
Món đầu tiên trong thực đơn tiệc chiêu đãi Hàn Quốc dành cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 là bạch tuộc ướp lạnh ăn kèm nước sốt. Món ăn này được làm từ bạch tuộc được đánh bắt ở vùng Biển Hàn Quốc (Namhae) - vùng biển chung của hai miền Bắc và Nam Triều Tiên. Nguồn ảnh: Reuters.
Món thứ hai là món bánh xếp nhân dưa chuột biển, cá tuyết và thịt bò - một món ăn nổi tiếng của quận Tân An (Sinan) - Hàn Quốc, quê hương của Tổng thống Hàn Quốc ông Kim Dae-Jung. Ông Kim Dae-Jung là Tổng thống Hàn Quốc giai đoạn 1998 tới 2003, ông là người khởi xứng "Chính sách Ánh dương" nhằm nối lại mối quan hệ giữa hai miền liên Triều. Nguồn ảnh: Reuters.
Sau hai món ăn truyền thống của Hàn Quốc thì món thứ ba trong tiệc chiêu đãi là Rosti - một món ăn nổi tiếng của Thụy Sĩ được làm từ khoai tây nghiền. Dường như các đầu bếp Hàn Quốc nắm rõ khoảng thời gian học tập và sinh sống ở Thụy Sĩ của ông Kim Jong-un và món ăn này sẽ gợi nhớ lại cho nhà lãnh đạo Triều Tiên một vài ký ước về thời còn học tập tại quốc gia châu Âu này. Nguồn ảnh: Reuters.
Cá John Dory nướng - một loại cá nổi tiếng xuất khẩu đi khắp thế giới được nuôi trồng ở Busan - Hàn Quốc. Nguồn ảnh: Reuters.
Món Bibimbap được làm từ rau, thảo mộc và gạo được trồng ở làng Biha - nơi Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun sinh ra và lớn lên. Ông Roh là người chủ trì hội nghị thưởng đỉnh liên Triều lần thứ hai. Và người Hàn Quốc coi đây là món ăn "biểu tượng cho sự hòa giải". Nguồn ảnh: Reuters.
Thịt bò Hanwoo nướng - đây là món ăn biểu tượng cho sự phát triển của công nghệ chăn nuôi Hàn Quốc. Bò Hanwoo là loại bò có chất lượng cao nhất của Hàn Quốc, được đánh giá là ngon hơn cả bò Mỹ và bò Nhật. Thịt của loại bò này có giá cao gần gấp đôi so với thịt bò Mỹ và là nguyên liệu cho món BBQ trứ danh của Hàn Quốc. Nguồn ảnh: Reuters.
Đặc biệt, một món ăn của Triều Tiên cũng có mặt trong thực đơn này, đó là món mỳ lạnh. Điều đặc biệt đó là Triều Tiên đã đích thân cử một đầu bếp thượng hạng của nước này kèm theo một chiếc máy làm mỳ đặc biệt tới Hàn Quốc để làm món mỳ lạnh phục vụ cho các quan chức cấp cao hai miền trong tiệc chiêu đãi. Nguồn ảnh: Reuters.
Món musse xoài với một tấm bản đồ bán đảo Triều Tiên thống nhất, kèm theo đó là hai viên socola có vỏ được làm rất cứng, người ăn sẽ có một chiếc búa để đập vỡ vỏ của hai viên socola này và thưởng thức lớp socola hảo hạng bên trong. Nhật Bản hiện đang lên tiếng phản đối món ăn này vì trên tấm bản đồ Triều Tiên thống nhất có cả những hòn đảo Nhật - Hàn đang tranh chấp. Nguồn ảnh: Reuters.
Ngay cả ly trà trong buổi gặp mặt liên triều này cũng có ý nghĩa rất rõ ràng. Đây là loại trà được trồng ở dẫy núi Baekdudaegan - dãy núi trải dài từ Triều Tiên tới Hàn Quốc và cam thảo được cho vào trong trà này có nguồn gốc từ đảo Jeju - ly trà này là biểu tượng cho một Triều Tiên thống nhất từ Bắc xuống Nam và cả hải đảo. Nguồn ảnh: Reuters.
Mời độc giả xem Video: Lãnh đạo Triều Tiên và cái bắt tay lịch sử ở khu phi quân sự "nóng" nhất thế giới hiện nay.