Rơi máy bay ở Ethiopia: Đã xác định được danh tính hành khách

Ngày 10/3, phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông báo chính thức của hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết trên chiếc máy bay mang số hiệu ET 302 bị tai nạn cùng ngày có các hành khách mang quốc tịch của hơn 30 nước khác nhau.

Cụ thể, theo hãng Ethiopian Airlines, trong vụ  rơi máy bay ở Ethiopia, trên máy bay gặp nạn có 32 người Kenya, 18 người Canada, 9 người Ethiopia, 8 người Italy, 8 người Trung Quốc, 8 người Mỹ, 7 người Anh, 7 hành khách mang quốc tịch Pháp, 6 công dân Ai Cập, 5 người Hà Lan, 4 người Ấn Độ, 4 người Slovakia, 3 người mang quốc tịch Áo, 3 người Thụy Điển, 3 người Nga, 2 người Maroc, 2 người Tây Ban Nha, 2 người Ba Lan và 2 hành khách Israel.
Roi may bay o Ethiopia: Da xac dinh duoc danh tinh hanh khach
 Máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines cất cánh từ sân bay quốc tế Bole ở Addis Ababa, Ethiopia. Ảnh: AFP/TTXVN.
Ngoài ra, Bỉ, Indonesia, Somalia, Na Uy, Serbia, Togo, Mozambique, Rwanda, Sudan, Uganda và Yemen mỗi nước có 1 hành khách trên chuyến bay xấu số trên. Bốn trong số những hành khách trên máy bay gặp nạn sử dụng hộ chiếu của Liên hợp quốc và hiện chưa xác minh được quốc tịch gốc của những người này.
Trước đó, người phát ngôn hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết khi chiếc máy bay mang số hiệu ET 302 của hãng gặp nạn vào sáng 10/3, trên máy bay có 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.
Theo Trương Anh Tuấn/TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)