Ông Donald Trump viết gì trên Twitter sau bữa tối với Kim Jong-un?

(Kiến thức) - Sau bữa tối xã giao với người đồng cấp Triều Tiên, ông Donald Trump đã bày tỏ thái độ rất lạc quan trên Twitter của mình.

Nhà Trắng gọi bữa ăn tối của hai nhà lãnh đạo là "social dinner" - tức là một bữa tối xã giao mà ở đó hai bên cùng thưởng thức món ăn để xây dựng mối quan hệ.
Ong Donald Trump viet gi tren Twitter sau bua toi voi Kim Jong-un?
 
Tham dự bữa tối về phía Mỹ có Ngoại trưởng Mike Pompeo, quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và người phiên dịch Lee Yun Hyang.
Phía Triều Tiên, ngoài ông Kim Jong Un, còn có ông Kim Yong Chol - phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho và người phiên dịch Sin Hye Yong.
"Một cuộc gặp và bữa tối tuyệt vời cùng Kim Jong Un tại Hà Nội, Việt Nam. Trông chờ các cuộc thảo luận sẽ được tiếp tục vào ngày mai" - Tổng thống Trump viết trên Twitter cá nhân của mình ngay sau khi bữa tối với ông Kim Jong-un kết thúc.
Bữa tối của ông Donald Trump và ông Kim Jong-un kéo dài một tiếng rưỡi và đây là lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo được dùng chung bữa tối với nhau. Trước đó tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần một diến ra tại Singapore, hai nhà lãnh đạo chỉ dùng bữa trưa cùng nhau.
So với Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần trước diễn ra tại Singapore, hội nghị thượng đỉnh lần này diễn ra ở Hà Nội với thời gian lên tới hai ngày và dường như cả hai bên tham gia đều tỏ ra cởi mở hơn so với lần đầu.

Mời độc giả xem Video: Lễ đón ông Donald Trump tại sân bay Nội Bài.


Tuấn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)