Nữ sinh lên truyền hình tố giáo viên xâm hại tình dục trong 4 năm

Một nữ sinh 17 tuổi ở Trung Quốc đã lên truyền hình tố cáo giáo viên của mình có hành vi xâm hại tình dục, quay clip để đe dọa, tống tiền cô trong suốt 4 năm qua. Vụ việc đang tạo làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội ở Trung Quốc.

Theo SCMP, Đài Truyền hình Thiểm Tây (Trung Quốc) vừa phát sóng đoạn clip một nữ sinh là nạn nhân của vụ xâm hại tình dục lên tiếng tố cáo kẻ đã thực hiện hành động đồi bại với mình. Điều gây sốc nhất, người có hành động này lại chính là giáo viên của cô.
Nu sinh len truyen hinh to giao vien xam hai tinh duc trong 4 nam
Nữ sinh 17 tuổi ở Trung Quốc tố cáo giáo viên của mình có hành vi xâm hại cô trong suốt 4 năm. Ảnh: Weibo 
Theo đó, nạn nhân trong vụ việc là một nữ sinh năm nay 17 tuổi, học tại Trường trung học số 4 (huyện Chenggum tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc). Người bị cáo buộc là thầy giáo họ Ni (giáo viên của trường).
Nữ sinh cho rằng cô bị xâm hại lần đầu tiên vào năm 2015 (khi đó cô 13 tuổi). Cô được ông Ni mời đến một lớp học, với lý do sẽ dạy cô vẽ.
“Khi tôi vừa vào phòng, ông ấy túm lấy tôi từ phía sau. Tôi đã lấy hết sức chống cự, la hét nhưng ông ấy không buông tôi ra. Ông dùng tay che miệng, đánh và xâm hại tôi” - nữ sinh nói.
Cũng theo nữ sinh, giáo viên đã quay clip sự việc lại và dùng nó để uy hiếp, dọa cô không được nói với ai.
Sau đó, nữ sinh bị ông Ni liên tục cưỡng hiếp trong nhiều năm. Khi cô phản ứng thì ông sẽ đánh và tiếp tục đe dọa nếu nói ra sự việc sẽ công khai video, cô sẽ bị mọi người chê cười.
Cho đến ngày 18.2.2019, khi cô cố gắng thuyết phục thầy giáo xóa các video, nhưng không thành công, cô tiếp tục bị đánh.
“Ông ấy tát liên tiếp vào mặt tôi, rồi túm cổ, lôi tôi ra khỏi xe của ông. Sau đó tôi tiếp tục bị đánh cho đến khi có người qua đường chạy đến can ngăn và báo cho cảnh sát”- nữ sinh nói.
Không thể chịu đựng thêm nữa, nữ sinh đã quyết định lên tiếng, dù biết phải đối mặt với áp lực dư luận.
“Con gái tôi đã cố tự tử nhiều lần nhưng tôi không biết lý do thực sự mà chỉ nghĩ con bị áp lực vì học hành" - mẹ của nữ sinh chia sẻ với báo chí.
Hiện đoạn trả lời phỏng vấn của nữ sinh đang được các phương tiện truyền thông của Trung Quốc đưa tin, đã có 18 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo sau 1 ngày đăng tải.
Theo SCMP, hiên nhà chức trách đã bắt đầu một cuộc điều tra về các cáo buộc của nữ sinh. Hiện ông Ni đã bị cảnh sát giam giữ.
Vụ việc cũng đang tạo làn sóng "#MeToo" mạnh mẽ tại Trung Quốc. Phong trào lan rộng khắp các trường học và cơ sở đại học. Các nạn nhân bị tấn công, quấy rối tình dục đang tiếp tục lên tiếng.
Một năm trước, Luo Qianqian - cựu sinh viên của Đại học Beihang ở Bắc Kinh - đã cáo buộc, cô và ít nhất 5 phụ nữ khác bị một giáo sư quấy rối tình dục. Sau cuộc điều tra, vị giáo sư đã bị sa thải vì có hành vi vi phạm kỷ luật hành chính và các tiêu chuẩn để trở thành một giáo viên.
Theo Bích Hà/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)