Những người bỏ cuộc sống thành thị để ở trên xe buýt đầy tiện nghi

Ba cặp vợ chồng này đã quyết định theo lối sống du mục, họ từ bỏ cuộc sống thành phố để chuyển sang ở trên những chiếc xe buýt đầy đủ tiện nghi.

Nhiều người trong chúng ta từng có khoảnh khắc nào đó trong đời, mơ ước đóng gói ít đồ đạc cần thiết sau đó bắt đầu một hành trình khởi đầu mới. Những người này đã làm điều đó.

Họ có bước ngoặc bằng cách đổi nhà lấy những chiếc xe buýt được cải tạo. Những chiếc xe sang trọng cho phép họ tận hưởng cuộc sống trên đường du hành và có thể dừng lại ở bất cứ đâu.

Cuộc sống ngoài lưới điện

Cặp đôi ở Anh, Charlie Lumbard, 25 tuổi, và bạn trai Luke Blackmore, 27 tuổi, đã tiết kiệm được một khoản tiền bằng cách sống trên mảnh đất thuộc sở hữu của cha Charlie. Họ mua chiếc xe buýt cũ ở London với giá 2.500 bảng Anh (3.339 USD), chi 15.000 bảng Anh (20.034 USD) và 12 tháng để cải tạo.

Nhung nguoi bo cuoc song thanh thi de o tren xe buyt day tien nghi

Charlie và Luke sống trong một chiếc xe buýt 2 tầng ở London (Anh).

Cặp đôi thiết lập lại chiếc xe buýt 2 tầng với một nhà bếp, lò đốt gỗ và bồn tắm kiểu Victoria. Họ chuyển sang sống trong xe buýt vào năm 2017 và thậm chí dựng cả phòng riêng cho thú cưng.

Trước đây cặp đôi phải trả 100 bảng Anh (133 USD) một tháng cho cha mẹ, tuy nhiên, hiện tại, họ đang sống miễn phí trên mảnh đất của cha Charlie. "Đó là một quyết định khá bốc đồng khi sống ngoài lưới điện (cuộc sống tự chủ mà không phụ thuộc vào tiện ích do hệ thống lưới điện cung cấp) nhưng may mắn là bố tôi có mảnh đất trống nên chúng tôi có một nơi để lập nghiệp".

Nhung nguoi bo cuoc song thanh thi de o tren xe buyt day tien nghi-Hinh-2

Nhung nguoi bo cuoc song thanh thi de o tren xe buyt day tien nghi-Hinh-3

Không gian bên trong xe được thiết kế trông như rộng hơn với đầy đủ các gian chức năng của một ngôi nhà.

"Lúc đầu chúng tôi dùng xe caravan, tiếp đến là một container và sau đó chúng tôi đi xem xe buýt và yêu thích phương tiện này… Chiếc xe vẫn hoàn toàn có thể lái được nhưng hiện tại, chúng tôi muốn ổn định trước. Sống trong một ngôi nhà không hấp dẫn tôi. Tôi không thể tưởng tượng sẽ quay trở lại cuộc sống đó".

Du mục cùng chó cưng

Ailsa Gardner từ bỏ cuộc sống thành phố ở Liverpool (Anh) để chuyển sang sống trong một chiếc xe buýt chở học sinh kiểu Mỹ. Cô gái 33 tuổi bắt đầu cuộc phiêu lưu với bạn trai Paul, 37 tuổi.

Họ đã sửa lại chiếc xe và lắp đặt vòi sen nước nóng, máy giặt, TV màn hình phẳng, giường đôi, lò đốt củi, tủ lạnh, bếp nấu ăn. Cặp đôi đã trải qua một năm sống du mục ở hạt Cheshire nước Anh cùng những con chó Berg và Mari.

Nhung nguoi bo cuoc song thanh thi de o tren xe buyt day tien nghi-Hinh-4

Nhung nguoi bo cuoc song thanh thi de o tren xe buyt day tien nghi-Hinh-5

Nhung nguoi bo cuoc song thanh thi de o tren xe buyt day tien nghi-Hinh-6

Nhung nguoi bo cuoc song thanh thi de o tren xe buyt day tien nghi-Hinh-7

Ailsa và Paul đã chuyển đổi chiếc xe buýt cũ thành ngôi nhà có khu sinh hoạt và cả chỗ cho những con chó.

Alisa từng chia sẻ: "Chúng tôi không làm điều này bởi không có lựa chọn nào khác mà vì đó là một cách sống tốt hơn. Chúng tôi từng sống trong các căn áp mái ở Melbourne, căn hộ tại trung tâm thành phố Liverpool và hạnh phúc nhất khi sống trên xe buýt cùng những chú chó...".

Cô cho biết thêm rằng giá nhà ở các thành phố rất bất cập nên đôi khi "người ta phải làm những việc như thế này, tuy nhiên đó không phải là hy sinh". "Nếu tôi dành những ngày còn lại của mình để sống trên xe buýt thì điều này chắc hẳn cũng không là một sự tồn tại tồi tệ", cô nói.

Cabin trong rừng

Chloe Massey, 26 tuổi, và Talib Ahmed, 27 tuổi, đã trả 10.684 USD cho một xe buýt trường học dài 12 m và dành 6 tháng để biến đổi xe. Cặp đôi đến từ Norfolk (bang Virginia, Mỹ) lắp đặt thêm bồn tắm kiểu Nhật, lò đốt gỗ, lò nướng điện và các tấm pin Mặt Trời cho "ngôi nhà" của họ.

Thay vì chịu khoản tiền thuê nhà 800 USD hàng tháng ở Frome (Somerset, New Jersey), họ chuyển đến một mảnh đất rừng có giá 267 USD/tháng ở Pembrokeshire, Wales. Chloe nói: "Cảm giác thực sự tự do mà không phải lo lắng về tiền thuê nhà hay hóa đơn và chúng tôi có mọi thứ mình cần trên xe buýt".

Nhung nguoi bo cuoc song thanh thi de o tren xe buyt day tien nghi-Hinh-8

Nhung nguoi bo cuoc song thanh thi de o tren xe buyt day tien nghi-Hinh-9

Cuộc sống trên xe trở nên quen thuộc với Chloe và Talib sau những chuyến du lịch.

Cuộc sống trên xe không phải là điều mới với cặp đôi này. Họ đã đi vòng quanh Australia trong một chiếc xe tải cắm trại cách đây 4 năm.

"Chúng tôi thích được lạc vào thiên nhiên và sau chuyến du lịch Australia, chúng tôi tiếp tục đi vòng quanh Scandinavia trên chiếc xe buýt nhỏ Ford. Việc chuyển đổi xe buýt trường học thực sự ở một cấp độ khác, nhưng chúng tôi đã tự mình làm mọi thứ và hạnh phúc với cách mọi thứ diễn ra", Chloe cho biết.

Cặp đôi cũng thành lập công ty riêng Indigo & Olive để giúp những người khác cải tạo xe tải chở đồ.

Theo Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)