Máy bay lao vào trung tâm dành cho trẻ tự kỷ, 2 người chết

Một chiếc máy bay 6 chỗ ngồi lao vào nhà kho và trung tâm trị liệu dành cho trẻ tự kỷ ở TP Fort Lauderdale, bang Florida – Mỹ, giết chết 2 người.

Đài RT hôm 4-12 cho biết vụ tai nạn máy bay xảy ra cách đây 3 ngày. Trong đoạn video do camera giám sát ghi lại, các mảnh vỡ máy bay nhanh chóng bùng lên thành ngọn lửa ngay sau khi va chạm.
Lực lượng cứu hỏa được gọi tới hiện trường để dập tắt ngọn lửa, lúc đó bốc cháy dữ dội vì nhiên liệu từ máy bay rò rỉ ra ngoài.
Nhân chứng David Devine nói với đài ABC 10 Local News: "Tôi nghe thấy tiếng động cơ kêu 3 lần, sau đó máy bay lướt qua bên phải của tôi".
May bay lao vao trung tam danh cho tre tu ky, 2 nguoi chet
Các mảnh vỡ máy bay nhanh chóng bùng lên thành ngọn lửa ngay sau khi va chạm. Ảnh: YouTube 

May bay lao vao trung tam danh cho tre tu ky, 2 nguoi chet-Hinh-2
Lực lượng cứu hỏa dập tắt ngọn lửa. Ảnh: Fort Lauderdale Fire Rescue 
Theo chính quyền địa phương, 2 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn nhưng danh tính của họ chưa được công bố. Vợ của chủ sở hữu chiếc máy bay nói trên, Eladio Marquez, xác nhận chồng bà là một trong hai nạn nhân.
Lúc máy bay lao vào nhà kho và trung tâm trị liệu, có 8 giáo viên cùng với 6 đứa trẻ đang ở trong tòa nhà. Tuy nhiên, tất cả đều thoát khỏi hiện trường mà không hề hấn gì. Đài WPLG-TV cho hay một giáo viên bị thương nhẹ nhưng không phải nhập viện.
Ban đầu, các giáo viên tưởng một chiếc xe hơi tông vào tòa nhà vì thấy nó rung lắc. Khi cánh cửa bắt lửa, họ đưa từng đứa trẻ ra ngoài an toàn.
May bay lao vao trung tam danh cho tre tu ky, 2 nguoi chet-Hinh-3
Chiếc Cessna cỡ nhỏ rơi trúng tòa nhà dân cư ở TP Culiacan, bang Sinaloa - Mexico. Ảnh: Twitter 

May bay lao vao trung tam danh cho tre tu ky, 2 nguoi chet-Hinh-4
 
Trong một diễn biến khác, ít nhất 4 người thiệt mạng và 2 người bị thương sau khi một chiếc máy bay Cessna cỡ nhỏ rơi trúng tòa nhà dân cư ở TP Culiacan, bang Sinaloa - Mexico, truyền thông đưa tin hôm 4-12.
Vụ tai nạn khiến tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng, trong khi nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân sự cố.
Theo Phạm Nghĩa/ Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)