Kim Jong Un sẽ cử nhóm nhạc nữ bí ẩn nhất Triều Tiên đến Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ tổ chức cuộc đàm phán gay cấn với Hàn Quốc về việc cho phép một ban nhạc nữ biểu diễn ca khúc nhạc pop và rock, đã được so sánh với Spice Girls tại Thế vận hội Mùa đông. 

 Nhóm nhạc được ví như nhóm Spice Girls.
Yêu cầu này xuất hiện sau khi ông Kim Jong Un tuyên bố ông sẽ gửi vận động viên đến thi đấu tại Thế vận hội Mùa đông của Hàn Quốc.
Theo Bộ Thống nhất Seoul, cả hai miền Triều Tiên sẽ tổ chức các cuộc hội đàm cấp cao về việc đưa nhóm nhạc pop Moranbong đến Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang. Ban nhạc biểu diễn ca khúc nhạc pop và rock và trước đó đã được so sánh với Spice Girls. Moranbong đã biểu diễn đình đám vào năm ngoái khi Triều Tiên tổ chức ăn mừng chương trình hạt nhân của mình và có sự tham dự của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Ban nhạc nữ Moranbong chính thức được thành lập với 5 thành viên vào tháng 7/2012 dưới sự tuyển chọn gắt gao bởi đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Tên gọi của nhóm được bắt nguồn từ chính quận Moranbong mang đậm dấu ấn lịch sử của thủ đô Bình Nhưỡng.
Triều Tiên tẩy chay Thế vận hội mùa hè 1988 tại Seoul - có nghĩa đây sẽ là Thế vận hội đầu tiên họ sẽ tham dự ở Hàn Quốc.
Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có gì chắc chắn rằng Triều Tiên sẽ tham dự Thế vận hội này.
Ngày 14.1, Triều Tiên đe dọa hủy bỏ kế hoạch tham gia Thế vận hội mùa Đông diễn ra tại PyeongChang, đồng thời chỉ trích Hàn Quốc vì những phát biểu họp báo gần đây của Tổng thống Moon Jae-in ngụ ý rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giúp mở ra cuộc đàm phán liên Triều.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) nêu rõ: "Chúng ta sẽ chủ động nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều, nhưng sẽ không bỏ qua bất kỳ hành vi xấu xa nào 'giội nước lạnh' vào những nỗ lực ấy". Không chỉ gián tiếp đe dọa rút lại quyết định tham dự Thế vận hội PyeongChang 2018, Triều Tiên nhấn mạnh: "Hàn Quốc nên biết rằng đoàn tàu và xe buýt dự kiến đưa phái đoàn của chúng tôi tới Thế vận hội mùa Đông vẫn đang ở Bình Nhưỡng. Tốt hơn là Chính phủ Hàn Quốc hãy suy nghĩ kỹ về những hậu quả tồi tệ mà hành vi khiếm nhã có thể gây ra".
Trước đó, ngày 9.1, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tiến hành cuộc đàm phán cấp cao lần đầu tiên sau 2 năm gián đoạn. Kết thúc đàm phán, phía Triều Tiên nhất trí sẽ cử đoàn Ủy ban Olympic quốc gia, các vận động viên, đội cổ vũ, đội biểu diễn nghệ thuật, cổ động viên, một đội trình diễn Taekwondo và phóng viên. Phía Hàn Quốc sẽ cung cấp những cơ sở và tiện nghi cần thiết cho đoàn Triều Tiên.
Theo Duy Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)