Khủng khiếp thiệt hại vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga

Theo một ủy ban điều tra vụ hỏa hoạn trung tâm thương mại ở Kemerovo, Nga cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy đã tăng lên 56 người và còn khoảng 11 người khác vẫn chưa được tìm thấy.

Theo RT, các nhân viên cứu hộ thuộc Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã có gắng tiếp cận hiện trường vụ cháy trung tâm thương mại ở thành phố Kemerovo, nhất là sau khi có nhiều thông tin cho thấy vẫn còn nạn nhân mắc kẹt bên trong, trong đó có nhiều trẻ em.
Một ủy ban điều tra vụ hỏa hoạn cho biết, con số nạn nhân thiệt trong vụ hỏa hoạn đã tăng lên gần gấp đôi so với thông tin ban đầu vào khoản 56 người, trong khi đó vẫn còn 11 nạn nhân mất tích chưa được tìm thấy. Ủy ban này nhận định cơ hội sống cho các nạn nhân còn mắc kẹt bên trong trung tâm thương mại ở Kemerovo là khá mong manh.
Lực lượng cứu hỏa Nga phải mất tới 12 tiếng mới có thể khống chế được đám cháy bên trong trung tâm thương mại Kemerovo. Ảnh: Unian.
Trước đó, theo lực lượng cứu hộ có khoảng 64 người được thông báo là đã mất tích trong vụ cháy, tuy nhiên con số này vẫn chưa được xác định cụ thể và vẫn có khả năng một số nạn nhân đã thoát ra bên ngoài khi vụ việc xảy ra.
Theo một số báo cáo ban đầu, vụ hỏa hoạn ở Kemerovo bắt nguồn từ khu vui chơi cho trẻ em, tuy nhiên vẫn chưa có báo cáo sơ bộ về nguyên nhân vụ cháy từ cơ quan điều tra. Một giả thuyết đang được đưa ra là do chập điện.

Mời độc giả xem video: Hiện trường vụ cháy trung tâm thương mại Kemerovo nhìn từ trên cao. (nguồn RT)

Trong số báo cáo mâu thuẫn, một số đã mô tả nguồn lửa như sân chơi của trẻ em, cho thấy rằng trampoline ở đó đã bốc cháy sau khi đứa trẻ bị cáo buộc sử dụng một cách nhẹ hơn. Một phiên bản khác cho thấy dây điện tại sân chơi bị chập mạch hệ thống điện.
Cũng theo RT cho hay, ngọn lửa bắt nguồn từ tầng bốn của tòa nhà và nhanh chóng bao trùm toàn bộ diện tích 1.600m2 của trung tâm thương mại này, ngay lập tức lực lượng cứu hỏa đã có mặt nhưng phải mất đến 12 giờ sau ngọn lửa mới được khống chế. Theo nhiều nhân chứng chuông báo cháy đã không hoạt động khi ngọn lửa bắt đầu bùng phát điều này có thể là nguyên nhân chính dẫn đến con số nạn nhân tăng cao.
Trà Khánh

>> xem thêm

Bình luận(0)