Động đất 6,8 độ Richter ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 18 người chết

Trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã làm rung chuyển miền đông Thổ Nhĩ Kỳ và ảnh hưởng đến nhiều quốc gia láng giềng.

Tối ngày 24/1, một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter kèm theo 35 dư chấn mạnh từ 2,7 đến 5,4 độ Richter đã làm rung chuyển miền đông Thổ Nhĩ Kỳ và miền bắc Syria, hãng tin Anadolu cho hay.
Theo Trung tâm Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải, tâm chấn trận động đất nằm ở độ sâu 7,03 km tại thị trấn Sivrice, tỉnh Elazig, miền trung Thổ Nhĩ Kỳ. Người dân ở các quốc gia láng giềng như Gruzia, Lebanon và Armenia cũng cảm nhận được sự rung lắc.
Theo hãng tin RT, trận động đất đã làm ít nhất 550 người bị mắc kẹt trong các đống đổ nát, khiến ít nhất 18 người chết và bốn tòa nhà lớn bị đổ do rung lắc mạnh.
Dong dat 6,8 do Richter o Tho Nhi Ky, it nhat 18 nguoi chet
Trận động đất 6,8 độ Richter ở Thổ Nhĩ Kỳ đã làm nhiều nơi chìm trong đổ nát. Ảnh: ANADOLU. 
Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Thổ Nhĩ Kỳ đã cử các bếp ăn di động có khả năng phục vụ khoảng 5.000 người đến hỗ trợ người dân bị thiệt hại do trận động đất.
Khoảng 170 trực thăng và xe cứu thương cũng được cử đến các khu vực bị thiệt hại để sơ cấp cứu cho những người cần hỗ trợ.
Một số quan chức Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trận động đất. Người phát ngôn Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Sentop hy vọng số thương vong sẽ không tăng thêm.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết các lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã được cử ngay đến hiện trường nhưng chưa thể đưa ra thông tin chi tiết về thiệt hại của trận động đất.
Theo Văn Kiếm/Báo Pháp luật TP.HCM

>> xem thêm

Bình luận(0)