Chủ tịch Kim Jong-un gửi lời cảm ơn Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cảm ơn lời chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và bày tỏ hy vọng vào mối quan hệ hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam trong tương lai.

KCNA đưa tin ông Kim Jong Un, Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên và chủ tịch Ủy ban Quốc vụ của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, đã gửi lời hồi đáp tới Tổng bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vào ngày 17/4.
Trong thông điệp, nhà lãnh đạo Kim nói rằng ông "bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc vì những lời chúc mừng ấm áp và tốt đẹp nhất ngài dành cho tôi nhân dịp tôi được bầu lại làm chủ tịch Ủy ban Quốc vụ của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.
Lời chúc của ngài là niềm động viên và khuyến khích mạnh mẽ cho cuộc đấu tranh của đảng, nhà nước và nhân dân Triều Tiên trong việc xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa hùng mạnh".
Chu tich Kim Jong-un gui loi cam on Tong bi thu, Chu tich nuoc Nguyen Phu Trong
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đón và hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong lần ông Kim thăm Việt Nam hồi tháng 3. 
Theo ông Kim, cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gần đây đã trở thành nền tảng vững chắc để đưa tình hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam, vốn được các thế hệ lãnh đạo trước của hai nước gây dựng và củng cố, lên một tầm cao mới.
Cuối bức điện, ông Kim bày tỏ niềm tin rằng mối quan hệ hợp tác và thân thiện truyền thống giữa hai đảng, hai nước và hai dân tộc cũng sẽ ngày càng lớn mạnh để hoàn thành sự nghiệp chung vì chủ nghĩa xã hội trong tương lai.
"Tôi xin chân thành gửi tới ngài lời chúc sức khỏe và đạt được thành công lớn hơn trong công cuộc phát triển đảng và xây dựng đất nước giàu mạnh", nhà lãnh đạo Triều Tiên viết.
Trước đó, ngày 13/4, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện mừng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trở thành Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.
Ông Kim được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên tại phiên họp Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên (Quốc hội Triều Tiên) hôm 11/4.
Theo Hương Ly/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)