Cảnh sát Hong Kong bất ngờ nổ súng bắn bị thương người biểu tình

(Kiến Thức) - Các hãng thông tấn đưa tin cảnh sát Hong Kong vừa nổ súng vào người biểu tình hôm 11/11, làm ít nhất 1 người bị thương.

Rạng sáng ngày hôm nay 11/11, kênh Cable TV và hàng loạt các hãng thông tấn tại Hong Kong đưa tin đã có 1 người bị thương sau khi cảnh sát nổ súng vào người biểu tình.
Theo hãng tin Reuters, một số video trên mạng cho thấy cảnh một người biểu tình đang nằm trên vũng máu, trong khi cảnh sát Hong Kong đang cố gắng trấn áp một người phụ nữ và bị tấn công bởi những thùng hàng nhựa. Tuy nhiên, tính xác thực của đoạn video chưa được chính thức công nhận.

Video Cảnh sát Hong Kong bất ngờ nổ súng khiến 2 người biểu tình trọng thương - Nguồn: Cupid Producer

Canh sat Hong Kong bat ngo no sung ban bi thuong nguoi bieu tinh
 Ảnh chụp từ một video trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát đang chĩa súng vào người biểu tình ở khu Sai Wan Ho, Hong Kong, ngày 11/11.
Trả lời Reuters, Cơ quan quản lý Bệnh viện của Hong Kong cho biết một người đàn ông 21 tuổi đã bị thương trong một cuộc biểu tình tại khu Sai Wan Ho và được nhập viện ngay sau đó. 
Cảnh sát Hong Kong cho biết nhiều nhóm biểu tình quá khích đã dựng rào chắn ở nhiều địa điểm khắp đặc khu. Họ cũng yêu cầu những người biểu tình "chấm dứt ngay lập tức các hành động phi pháp" và hiện chưa đưa ra bình luận chính thức nào về vụ nổ súng.
Anson Yip - một nhân chứng 36 tuổi tại khu Sai Wan Ho trả lời phỏng vấn Reuters, kể lại rằng có 3 tiếng nổ súng. Một nhân chứng 24 tuổi khác làm việc tại hiện trường gần vụ nổ súng cho biết anh thấy con đường bị chặn lại và người biểu tình la ó, gọi cảnh sát là "những kẻ giết người".
Được biết, cảnh sát Hong Kong đã từng nổ súng vào một học sinh 18 tuổi trong một cuộc biểu tình hồi tháng trước. Tình hình bất ổn, biểu tình ở Hong Kong hiện đã bước vào tuần thứ 24 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
 
Long Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)